Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Các công ty lọc dầu Mỹ chuẩn bị ứng phó với mùa bão

Thị trường dầu của Mỹ đang chuẩn bị cho mùa bão trong bối cảnh dự trữ các sản phẩm dầu đã ở mức rất thấp, khi các dự báo cho thấy sẽ có nhiều cơ bão hơn trong năm nay.

Từ sáu đến mười cơn bão có thể hình thành ở Đại Tây Dương trong mùa bão này, bắt đầu vào tháng sau và kéo dài đến tháng 11, với mùa cao điểm vào tháng 9. Ba trong số đó dự kiến sẽ trở thành các hệ thống bão lớn, theo Trung tâm Dự báo Khí hậu thuộc Cơ quan Quản lý Khí quyển Quốc gia Hoa Kỳ (NOAA).

Hiện tượng La Nina đang diễn ra và nhiệt độ trên mức trung bình của Đại Tây Dương là nguyên nhân dẫn đến những dự báo này.

“Đối với mùa bão năm 2022, NOAA đang dự báo một phạm vi có khả năng là 14 đến 21 cơn bão được đặt tên (gió từ 39 dặm/giờ trở lên), trong đó 6 đến 10 có thể trở thành bão (gió từ 74 dặm/giờ trở lên), bao gồm 3 đến 6 cơn bão lớn (cấp 3, 4 hoặc 5; với sức gió từ 111 dặm/giờ trở lên). NOAA đưa ra các phạm vi này với độ tin cậy 70%”, một thông cáo báo chí hôm thứ Ba cho biết.

Mùa bão đặc biệt đáng lo ngại đối với ngành dầu khí năm nay, khi các nhà máy lọc dầu và giàn khoan ngoài khơi thường phải đóng cửa và sơ tán để đảm bảo an toàn khi gặp một số cơn bão nghiêm trọng hơn.

Nhưng năm nay, lượng sản phẩm tồn kho thấp và giá xăng, dầu diesel tăng cao đang làm tăng thêm lo ngại cho thị trường khi sắp đến mùa bão.

Các nhà máy lọc dầu ở Hoa Kỳ đang hoạt động trên 90% công suất tính đến ngày 13 tháng 5, trong khi tổng tồn kho xăng động cơ tiếp tục giảm và thấp hơn khoảng 8% so với mức trung bình 5 năm, theo Báo cáo Tình trạng Dầu khí Hàng tuần của EIA. Dự trữ nhiên liệu chưng cất tăng trong tuần kết thúc vào ngày 13 tháng 5, nhưng thấp hơn 22% so với mức trung bình 5 năm.

Trong khi đó, dự trữ dầu thô thấp hơn 14% so với mức trung bình 5 năm.

NOAA nhấn mạnh rằng dự báo của họ là về hoạt động theo mùa tổng thể "chứ không phải là dự báo về việc bão đổ bộ."

NOAA sẽ cập nhật dự báo của mình vào đầu tháng 8.

Nguồn tin: xangdau.net  

ĐỌC THÊM