Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Chính quyền Biden cân nhắc từ bỏ các quy định về khói xăng mùa hè để giúp hạ nhiệt giá

Chính quyền Hoa Kỳ đang cân nhắc khả năng từ bỏ các quy định giới hạn các thành phần trong xăng gây khói bụi vào mùa hè trong một nỗ lực khác nhằm giúp hạ nhiệt giá xăng, Reuters đưa tin, trích dẫn các nguồn tham gia vào cuộc thảo luận.

Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) quy định áp suất hơi của xăng bán tại các trạm bán lẻ trong mùa hè từ ngày 1 tháng 6 đến ngày 15 tháng 9. Theo các quy tắc hiện hành, các nhà máy lọc dầu và cơ sở pha trộn xăng bắt buộc phải tránh sử dụng các thành phần góp phần tạo khói trong những tháng mùa hè bằng cách tăng áp suất hơi Reid (RVP) của xăng.

Hiện Nhà Trắng đang xem xét việc từ bỏ các yêu cầu RVP đó, điều này sẽ cho phép các nhà máy lọc dầu trộn các thành phần gây ô nhiễm hơn nhưng chi phí thấp hơn vào xăng mùa hè được bán tại Mỹ.

Tháng trước, Chính quyền Biden đã cho phép xăng E15 — loại xăng sử dụng hỗn hợp ethanol 15% — được bán vào mùa hè này, nhằm mang lại sự cứu cánh cho các hộ gia đình ở Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ thường hạn chế bán hỗn hợp xăng-etanol 15% trong mùa lái xe mùa hè vì lo ngại rằng nó sẽ làm tăng khói thải trong thời tiết nắng nóng.

Nhiều hy vọng rằng hàm lượng etanol cao hơn có thể dẫn đến giá xăng thấp hơn vì etanol hiện có giá rẻ hơn so với xăng bán thẳng từ nhà máy lọc dầu.

Tuy nhiên, nhu cầu ổn định, tồn kho nhiên liệu thấp trong nhiều năm, công suất nhà máy lọc dầu thấp hơn trước COVID và tất nhiên, giá dầu thô quốc tế cao đã khiến giá xăng Mỹ tăng vọt thêm trong tháng sau khi xăng E15 được sử dụng. Vào ngày 24 tháng 5, giá trung bình trên cả nước đã thiết lập một kỷ lục khác, ở mức 4,598 USD mỗi gallon, theo dữ liệu của AAA. Trong những tuần gần đây, giá xăng liên tục lập kỷ lục qua từng ngày.

Bình luận về khả năng miễn trừ RVP cho tất cả các hỗn hợp xăng mùa hè, Patrick De Haan, trưởng bộ phận phân tích xăng dầu của ứng dụng tiết kiệm nhiên liệu GasBuddy, cho biết, “Nếu mọi thứ đúng như vậy thì giá xăng sẽ giảm 15-25 cent/gal, và mức thấp hơn cho các khu vực nhỏ hơn/nông thôn, nhiều hơn mức này đối với các thành phố lớn hơn nơi các quy định nghiêm ngặt hơn. Nhưng quan trọng hơn, nó có thể hạn chế mức tăng đột biến cho giá xăng nếu các vấn đề về nhà máy lọc dầu xảy ra".

Nguồn tin: xangdau.net  

ĐỌC THÊM