Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Công suất đường ống khí đốt tự nhiên của Permian dự kiến sẽ tăng

Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) cho biết hôm thứ Năm, các công ty khai thác và phát triển đường ống của Mỹ gần đây đã công bố năm dự án đường ống dẫn khí đốt tự nhiên, dự kiến ​​sẽ giúp tăng công suất vận chuyển từ lưu vực Permian đến các trung tâm nhu cầu gần duyên hải vịnh Mexico của Mỹ (US Gulf Coast).

Bốn dự án mới được công bố và một dự án tối ưu hóa đang được xây dựng sẽ tăng công suất vận chuyển ra khỏi lưu vực Permian thêm tổng cộng 4,18 tỷ feet khối mỗi ngày (Bcf/d) trong vòng hai năm tới nếu chúng được hoàn thành theo kế hoạch.

Trong số bốn dự án mới được công bố, ba dự án là mở rộng công suất của các đường ống hiện có, trong khi một là dự án đường ống mới đã đi đến quyết định đầu tư cuối cùng (FID), EIA cho biết trong Hệ thống theo dõi dự án đường ống dẫn khí tự nhiên mới nhất của mình.

Các dự án mở rộng bao gồm Mở rộng Đường ống Tốc hành Gulf Coast của Kinder Morgan, sẽ tăng công suất thêm ​​0,57 Bcf/d lên 2,55 Bcf/d và dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động vào tháng 12 năm 2023. Một dự án khác của Kinder Morgan, Mở rộng Đường ống Cao tốc Permian, cũng sẽ mở rộng công suất, thêm 0,55 Bcf/d lên 2,65 Bcf/d. Dự án này dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động vào tháng 11 năm 2023. Dự án mở rộng thứ ba là Mở rộng Công suất Đường ống Whistler của WhiteWater và MPLX, dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động vào tháng 9 năm 2023.

Dự án đường ống mới là Matterhorn Express Pipeline, được lên kế hoạch vận chuyển lên tới 2,5 Bcf/d khí tự nhiên đi qua khoảng 490 dặm đường ống từ Waha, Texas, đến khu vực Katy gần Houston, Texas.

Sản lượng khí đốt ở lưu vực Permian dự kiến ​​sẽ tăng 2,3 Bcf/ngày vào năm 2022 và thêm 1,4 Bcf/ngày vào năm 2023, EIA ước tính.

Công suất đường ống và sản xuất ra khỏi Permian gia tăng có thể thúc đẩy hơn nữa nguồn cung LNG cho xuất khẩu của Mỹ trong những năm tới.

Trong nửa đầu năm 2022, Mỹ đã trở thành nhà xuất khẩu LNG lớn nhất thế giới, nhờ nhu cầu cao ở châu Âu, giá khí đốt tự nhiên cao và khả năng xuất khẩu tăng, EIA cho biết tuần trước.

Nguồn tin: xangdau.net  

ĐỌC THÊM