Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Giá cước vận chuyển LNG xuống mức thấp nhất trong 7 tháng do giá khí đốt giảm

Giá cước vận chuyển đối với các lô hàng LNG giao ngay tại Lưu vực Đại Tây Dương đã giảm xuống dưới 50.000 USD mỗi ngày vào thứ Năm, mức thấp nhất trong hơn 7 tháng, do giá khí đốt tự nhiên ở châu Âu sụt giảm bởi nhu cầu đạt đỉnh trong mùa đông đã qua.

Giá cước vận chuyển Spark30S Atlantic LNG, được đánh giá bởi Spark Commodities, đã giảm xuống dưới 50.000 USD mỗi ngày hiện nay và giảm 65% từ đầu năm đến nay, theo dữ liệu của Spark Commodities do Montel trích dẫn.

Spark Commodities cho biết giá cước vận chuyển LNG đã giảm kể từ tháng 1 và hiện đang ở mức thấp nhất trong năm nay. Vào đầu tháng 1, giá cước vận chuyển LNG giao ngay tại Đại Tây Dương đã vượt 140.000 USD mỗi ngày.

Kỷ lục về giá cước vận chuyển LNG giao ngay Đại Tây Dương được thiết lập vào đầu tháng 11 năm 2022, khi châu Âu đang chuẩn bị cho mùa đông với nguồn cung từ Nga rất thấp và giá năng lượng tăng vọt. Trước đó, cước vận chuyển đạt mức cao kỷ lục gần 485.000 đô la mỗi ngày.

Một nguồn tin trên thị trường LNG nói với Montel rằng những người bán cũng sẵn sàng hơn để giải phóng tàu.

Nguồn tin lưu ý: “Ít cơ hội chở hàng hơn có nghĩa là việc giữ các tàu trong danh mục đầu tư sẽ ít giá trị hơn”.

Tại châu Âu, hợp đồng tương lai front-month tại trung tâm TTF, chuẩn cho giao dịch khí đốt của châu Âu, đã giảm trong tuần này xuống dưới 40 euro (43,52 USD) mỗi megawatt giờ (MWh), mức giá thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2021, do nhiệt độ đang tăng lên, năng lượng gió phát triển mạnh, nguồn cung LNG dồi dào và lượng tồn kho khí cao hơn mức trung bình vào cuối mùa đông.

Tính đến ngày 21 tháng 3, các kho chứa khí đốt trên khắp EU đã đầy 55,6%, theo dữ liệu từ Cơ sở hạ tầng khí đốt Châu Âu.

Nếu châu Âu đã đạt đến mức quay vòng trong kho chứa khí đốt, nghĩa là việc khí đốt hầu như đã kết thúc, đây sẽ là lần sớm nhất kể từ năm 2012 với các kho chứa đã đầy 55%, so với 29% của năm ngoái và 26% vào năm 2021, Ole Hansen, Trưởng bộ phận Hàng hóa Chiến lược tại Ngân hàng Saxo, cho biết trong tuần này.

Nguồn tin: xangdau.net  

ĐỌC THÊM