Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Giá dầu hôm nay 17/1 tiếp tục tăng, dầu Brent vượt mốc 85 USD

Giá dầu hôm nay 17/1 tiếp tục tăng trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 ở Trung Quốc gia tăng phần nào ảnh hưởng tới triển vọng phục hồi nhu cầu.

Giá dầu hôm nay 17/1 tiếp tục tăng, dầu Brent vượt mốc 85 USD

Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 79,86 USD/thùng - tăng 1,88%, trong khi giá dầu Brent dừng lại ở mức 85,28 USD/thùng - tăng 1,49%.

Giá dầu hôm nay duy trì đà tăng mặc dù số ca mắc Covid-19 gia tăng ở Trung Quốc đã phần nào che mờ triển vọng về nhu cầu cao hơn tại nước nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới khi nước này mở cửa trở lại.

Cả hai chuẩn dầu đều tăng hơn 8% vào tuần trước, mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 10 năm ngoái và điều đó có thể đã thúc đẩy một số hoạt động bán ra ngắn hạn để chốt lời.

Nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc trong tháng 12 tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi dự kiến nhu cầu đi lại trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán sẽ tăng trở lại vào cuối tuần đang làm sáng tỏ triển vọng đối với nhiên liệu vận tải.

Nhu cầu trong nước phục hồi dự kiến sẽ dẫn đến xuất khẩu các sản phẩm dầu tinh chế của Trung Quốc giảm 40% trong tháng 1 so với tháng 12, dẫn đầu là xăng.

Được biết, OPEC sẽ công bố báo cáo hàng tháng của tổ chức trong tuần này, hiện đang được các nhà đầu tư theo dõi chặt chẽ về triển vọng cung và cầu toàn cầu.

Nguồn tin: PetroTimes

ĐỌC THÊM