Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Giá dầu hôm nay 19/9 nối dài chuỗi ngày tăng

Giá dầu hôm nay 19/9 nối dài chuỗi ngày tăng, Brent áp sát mốc 95 USD.

Giá dầu hôm nay 19/9 nối dài chuỗi ngày tăng

Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 92,25 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent dừng lại ở mức 94,43 USD/thùng.

Ả Rập Xê-út và Nga đã gây sốc thị trường khi gia hạn mức cắt giảm nguồn cung tự nguyện tổng cộng 1,3 triệu thùng/ngày cho đến cuối năm nay. Quyết định này của 2 nhà xuất khẩu dầu hàng đầu thế giới đã khiến thị trường dầu liên tục tăng trong thời gian qua và chưa có dấu hiệu chững lại.

Trong khi đó, sản lượng dầu của Mỹ từ các khu vực khai thác đá phiến hàng đầu dự kiến giảm tháng thứ 3 liên tiếp trong tháng 10 xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5/2023, theo báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA).

Ngày 18/9, Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Xê-út, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman, đã lên tiếng bảo vệ việc cắt giảm nguồn cung của OPEC+, nhấn mạnh rằng thị trường năng lượng quốc tế cần có quy định để hạn chế biến động. Người đứng đầu ngành năng lượng Ả Rập Xê-út cũng cảnh báo về sự không chắc chắn đối với nhu cầu của Trung Quốc, tăng trưởng của châu Âu, và hành động của các ngân hàng trung ương để kiềm chế lạm phát.

Trên thực tế, giá dầu Brent và WTI đã tăng 3 tuần liên tiếp, chạm mức cao nhất kể từ tháng 11/2022, và đang trên đà đạt mức tăng hàng quý lớn nhất kể từ khi nổ ra xung đột Nga - Ukraine.

Cùng ngày, Citi đã trở thành ngân hàng mới nhất dự đoán giá dầu Brent sẽ vượt mốc 100 USD/thùng trong năm nay. Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg News, Giám đốc điều hành Chevron Mike Wirth cũng bày tỏ suy nghĩ giá dầu sẽ vượt ngưỡng 100 USD/thùng.

Nguồn tin: PetroTimes

ĐỌC THÊM