Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Giá dầu hôm nay 9/6 duy trì đà tăng

Giá dầu hôm nay 9/6 tiếp tục duy trì đà tăng khi nhu cầu xăng của Mỹ tiếp tục tăng bất chấp giá xăng cao kỷ lục, trong khi nhu cầu dầu của Trung Quốc trên đà phục hồi.

Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 122,4 USD/thùng - tăng 0,26%, trong khi giá dầu Brent dừng lại ở mức 123,6 USD/thùng - tăng 2,5%.

Trafigura, một trong những công ty giao dịch hàng hóa lớn nhất thế giới, dự báo giá dầu có thể sớm chạm ngưỡng 150 USD/thùng, thậm chí cao hơn trong năm nay. Hầu hết các nhà máy lọc dầu trên toàn cầu đã hoạt động gần hết công suất để đáp ứng nhu cầu gia tăng khi các nền kinh tế phục hồi sau đại dịch và nhiều nước tìm cách thay thế nguồn cung từ Nga.

Ngân hàng Thế giới (WB) mới đây đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong năm 2022 thêm 1,2%, xuống còn 2,9%, đồng thời cảnh báo nguy cơ nhiều nước có thể rơi vào suy thoái nghiêm trọng.

Trong báo cáo Triển vọng Kinh tế toàn cầu, WB cho rằng nền kinh tế thế giới có thể trải qua giai đoạn giảm tốc mạnh nhất, sau sự phục hồi ban đầu khỏi suy thoái toàn cầu, trong hơn 80 năm qua. Sự sụt giảm trên diễn ra khi tăng trưởng kinh tế toàn cầu phục hồi lên mức 5,7% trong năm 2021 sau suy thoái do đại dịch Covid-19 gây ra.

Kết quả một cuộc khảo sát của Reuters cho thấy, các nhà phân tích dự kiến lượng tồn kho dầu thô của Mỹ sẽ chứng kiến một đợt sụt giảm khác dù dự trữ xăng và sản phẩm chưng cất có thể tăng cao hơn. Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) sẽ công bố báo cáo về lượng hàng tồn kho của tuần trước trong ngày 8/6 (theo giờ địa phương).

Nhà phân tích Edward Moya thuộc công ty môi giới OANDA có trụ sở tại New York (Mỹ) nhận định thị trường dầu dự kiến sẽ tiếp tục thắt chặt, do lượng hàng tồn kho ở mức thấp. Dự trữ dầu có thể sẽ giảm mạnh hơn khi mùa du lịch bước vào giai đoạn cao điểm.

Về phía Trung Quốc, các nhà kinh doanh dầu mỏ kỳ vọng nhu cầu nhiên liệu sẽ phục hồi khi các đợt phong tỏa phòng chống đại dịch Covid-19 được nới lỏng.

Nguồn tin: PetroTimes

ĐỌC THÊM