Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Giá dầu thế giới giảm do lo ngại nhu cầu

Giá dầu thế giới giảm vào phiên chiều thứ hai (25/7) do lo ngại rằng việc tăng lãi suất dự kiến ở Mỹ, nước sử dụng dầu lớn nhất thế giới, có thể hạn chế tăng trưởng nhu cầu nhiên liệu.

Dầu thô Brent giao tháng 9 giảm 48 cent, tương đương 0,5%, xuống 102,72 USD/thùng, giảm ngày thứ tư.

Giá dầu thô Mỹ (WTI) giao tháng 9 giảm 65 cent, tương đương 0,7% xuống 94,05 USD/thùng, cũng giảm trong ngày thứ tư.

Kazuhiko Saito, nhà phân tích trưởng tại Fujitomi Securities Co Ltd., cho biết: “Tâm lý thị trường có thể sẽ tiếp tục giảm trong bối cảnh lo ngại rằng việc tăng lãi suất sẽ làm giảm nhu cầu nhiên liệu toàn cầu và việc nối lại một số sản lượng dầu thô của Libya sẽ giảm bớt tình trạng khan hiếm nguồn cung toàn cầu”.

Các quan chức tại Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã chỉ ra rằng ngân hàng trung ương có thể sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản tại cuộc họp ngày 26-27 tháng 7.

Về nguồn cung, Tập đoàn Dầu mỏ Quốc gia Libya (NOC) đặt mục tiêu đưa sản lượng trở lại 1,2 triệu thùng/ngày (bpd) trong hai tuần.

EU điều chỉnh các biện pháp trừng phạt với dầu mỏ của Nga. Việc điều chỉnh này nhằm tránh mọi hậu quả tiêu cực có thể xảy ra đối với an ninh lương thực và năng lượng trên toàn thế giới. Theo đó, các công ty nhà nước Rosneft và Gazprom của Nga sẽ có thể vận chuyển dầu đến các nước thứ ba. Việc EU điều chỉnh lệnh trừng phạt với dầu từ Nga, chấp nhận dầu bán qua nước thứ ba và điều chỉnh thanh toán với dầu Nga qua đường biển được cho là tín hiệu tích cực trong đảm bảo an ninh năng lượng.

Nga tuyên bố sẽ không bán dầu cho nước nào áp mức giá trần đối với dầu của Nga.

Theo Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga, bà Nabiullina, Nga sẽ ngừng cung cấp dầu thô cho các quốc gia áp giá trần với dầu của nước này. Thay vì thực hiện theo giá trần với dầu Nga, Moscow sẽ chuyển hướng cung cấp sang các nước không áp giá trần.

Nguồn tin: Vinanet

ĐỌC THÊM