Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Giá dầu thế giới giảm trong phiên sáng 1/6

Giá dầu thế giới giảm trong phiên sáng thứ Năm (1/6), sau khi dữ liệu cho thấy tồn trữ dầu thô của Mỹ tăng mạnh bất ngờ vào tuần trước, làm dấy lên lo ngại về dư cung trong bối cảnh nhu cầu của Trung Quốc cũng yếu đi.

Giá dầu thô Brent giao tháng 8 giảm 40 cent, tương đương 0,6% xuống 72,20 USD/thùng, trong khi dầu thô Mỹ (WTI) giảm 39 cent, tương đương 0,6%, xuống 67,70 USD/thùng.

Cả hai loại dầu đã giảm hơn 1 USD vào thứ Tư sau khi giảm mạnh vào ngày hôm trước.

Tồn trữ dầu thô của Mỹ tăng khoảng 5,2 triệu thùng trong tuần trước, theo các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ hôm thứ Tư. Điều đó so với ước tính trong một cuộc thăm dò của Reuters về mức giảm 1,4 triệu thùng.

Thông tin thêm tác động tới giá đó là, dữ liệu cho thấy tồn kho xăng cũng bất ngờ tăng khoảng 1,9 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 26 tháng 5, so với ước tính giảm khoảng 500.000 thùng.

Trong khi đó, dữ liệu của Trung Quốc cho thấy hoạt động sản xuất trong tháng 5 giảm nhanh hơn dự kiến, khiến thị trường lo lắng về nhu cầu tại quốc gia tiêu thụ dầu lớn thứ hai thế giới.

Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi cuộc họp sắp tới vào ngày 4 tháng 6 của OPEC+, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh bao gồm Nga, về việc liệu có khả năng cắt giảm thêm hay không.

Các nhà phân tích tại HSBC và Goldman Sachs cho biết họ không mong đợi OPEC+ thông báo cắt giảm thêm tại cuộc họp này.

Dữ liệu thị trường lao động mạnh bất ngờ vào thứ Tư cũng khiến các nhà đầu tư lo ngại Cục Dự trữ Liên bang có thể tăng lãi suất một lần nữa vào tháng 6, có khả năng cắt giảm nhu cầu nhiên liệu ở Mỹ, nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới.

Nguồn tin: Vinanet

ĐỌC THÊM