Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Giá xăng dầu nhập đang giảm, xăng trong nước có ngừng tăng giá?

Giá xăng dầu nhập hết tăng nóng nên có thể kỳ vọng giá xăng trong nước sẽ không còn thiết lập kỷ lục giá mới.

Sáng 27-6, giá dầu thô toàn cầu đã giảm khá nhiều, chỉ còn dao động từ 107-113 USD/thùng. Như vậy, suốt một tuần qua, giá dầu ngày càng rời xa mốc 120 USD.

Hãng tin Reuters cho biết, giá dầu mỏ hạ nhiệt vì đã xuất hiện các dấu hiệu suy thoái kinh tế trên thế giới. Cụ thể, các thống kê trong tuần qua cho thấy, hoạt động của nhà máy tại Mỹ, Anh, Nhật Bản và khu vực EU với đơn đặt hàng đang ngày càng thấp.

Một báo cáo của Wall Street Journal vừa công bố lưu ý rằng, các tài xế Mỹ đang bắt đầu hạn chế mức tiêu thụ xăng khi giá xăng được đẩy lên mức cao trên 5 USD/gallon. Doanh số bán xăng tại Mỹ cũng đang giảm vì mọi người chuyển sang đi chung xe, hạn chế đổ đầy bình, huỷ các chuyến đi xa, tích cực làm việc tại nhà hơn.

Theo Bộ Công thương, hiện giá xăng A95 nhập từ Singapore đã giảm còn 155 USD/thùng. Điều này đang mở ra kỳ vọng giá xăng trong nước sẽ ngừng đà tăng vào kỳ điều chỉnh ngày 1-7 đến.

tại kỳ điều hành xăng dầu gần nhất ngày 21-6, giá xăng RON 95 tiếp tục lập kỷ lục khi mức bán lẻ lên hơn 32.873 đồng/lít.

Nguồn tin: Pháp luật

ĐỌC THÊM