Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Giá xăng hôm nay (22/5) tăng nhẹ?

Giá xăng bán lẻ trong kỳ điều hành hôm nay (22/5) được dự báo tăng nhẹ theo xăng dầu thế giới, với mức từ 350 – 400 đồng/lít.

Trên thị trường thế giới, giá xăng dầu đang có xu hướng hồi phục. Giá dầu thô tuần qua đã quay đầu tăng nhẹ sau 4 tuần giảm giá liên tiếp. Cả hai mặt hàng dầu Brent và WTI đều tăng khoảng 2% trong tuần qua.

Đến sáng 22/5, giá dầu thô thế giới giảm nhẹ những vẫn ở mức khả quan dưới 80 USD/thùng. Cụ thể: Giá dầu thô WTI của Mỹ giảm xuống mức 71,82 USD/thùng, giá dầu Brent giảm xuống mức 75,62 USD/thùng.

Giá xăng hôm nay (22/5) có thể tăng nhẹ. Ảnh: Phạm Hùng

Giá xăng hôm nay (22/5) có thể tăng nhẹ. Ảnh: Phạm Hùng

Một số lãnh đạo doanh nghiệp đầu mối xăng dầu cho biết, giá bán lẻ xăng dầu trong nước tại kỳ điều hành hôm nay (22/5) có khả năng đi lên theo giá xăng dầu thế giới.

Theo dự báo, nếu cơ quan điều hành là Liên Bộ Công Thương – Tài chính không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu, giá xăng RON 92 có thể tăng 350 đồng/lít, giá RON 95 có khả năng tăng 400 đồng/lít. Còn giá các mặt hàng dầu có thể tăng từ 150 - 300 đồng/lít/kg.

Nếu dự báo trên là chính xác, giá các mặt hàng xăng trong nước vào hôm nay sẽ có lần tăng sau 3 lần giảm liên tiếp. Như vậy, từ đầu năm 2023 đến nay, giá xăng đã trải qua 15 lần điều chỉnh, trong đó có 8 lần tăng, 6 lần giảm và 1 lần giữ nguyên.

Nguồn tin: Kinh tế & Đô thị

ĐỌC THÊM