Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Giá xăng Mỹ cuối cùng cũng đang giảm

Dữ liệu của AAA cho thấy hôm thứ Tư, giá xăng Mỹ đang bắt đầu trượt dốc. Theo dữ liệu của AAA, giá trung bình của một gallon xăng tại Hoa Kỳ đã giảm xuống còn 4,779 đô la - giảm gần 9 cent cho mỗi gallon trong tháng.

Theo Patrick De Haan của Gas Buddy, xu hướng giảm có thể tiếp tục trong những ngày và tuần tới, với “hàng nghìn trạm xăng giảm trở lại dưới 4 đô la mỗi gallon,” De Haan cho biết trong một tweet hôm thứ Tư. Ông cho biết các bang sẽ được giảm nhiều nhất ở mức dưới 4 USD/gallon là Nam Carolina, Georgia, Mississippi, Louisiana, Arkansas, Texas, Alabama, Tennessee và Bắc Carolina.

Giá xăng dầu tiếp tục là điều đáng lo ngại đối với chính quyền Biden, đảng của ông đối mặt với các cuộc bầu cử giữa kỳ vào mùa thu năm nay. Trong một cuộc thăm dò gần đây của ABC News / Ipsos, 74% người Mỹ cho hay giá xăng là một yếu tố quan trọng trong việc họ sẽ bỏ phiếu như thế nào vào mùa thu. Đây sẽ là đợt bỏ phiếu giữa kỳ đầu tiên phải đối mặt với một đợt tăng giá xăng ở mức độ này.

Chính quyền Biden đã giải phóng 146 triệu thùng dầu thô từ kho dự trữ quốc gia kể từ khi nhậm chức nhằm hạ nhiệt mức giá cao cho các tài xế Mỹ, nhưng giá xăng vẫn tăng 1,645 USD/gallon so với một năm trước, khi giá xăng chỉ ở mức 3,134 USD một gallon, dữ liệu của AAA cho thấy. Các nhà máy lọc dầu của Hoa Kỳ đang chạy gần công suất tối đa ở mức 95%, và một số thùng dầu được giải phóng từ SPR hiện đang hướng ra nước ngoài.

Giá dầu WTI đã giảm hơn 13 USD trong tuần trước, trong khi Ả Rập Xê-út công bố tăng giá dầu thô cho tháng 8 đối với thị trường quan trọng, châu Á.

Nguồn tin: xangdau.net  

ĐỌC THÊM