Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Giá xăng tại Mỹ có tuần giảm đầu tiên của năm

GasBuddy cho biết trong một ghi chú hôm thứ Hai, giá trung bình cho một gallon xăng ở Hoa Kỳ đã giảm tuần đầu tiên trong năm nay, xuống còn 3,44 đô la cho mỗi gallon vào Chủ nhật.

Giá xăng trung bình trên toàn quốc đã giảm 4,4 xu mỗi gallon so với một tuần trước, dựa trên 11 triệu báo cáo giá của GasBuddy trải dài trên 150.000 trạm xăng trên cả nước. Giá xăng trung bình vẫn cao hơn 17,5 cent so với một tháng trước, và tăng 1,7 cent mỗi gallon so với cùng thời điểm năm ngoái.

Giá dầu diesel cũng đã giảm, 5,2 cent vào tuần trước, đạt 4,60 USD/gallon.

Giá xăng giảm vào thời điểm này trong năm không có gì đáng ngạc nhiên.

“Mặc dù mức giảm của giá xăng và dầu diesel là rất lớn, nhưng không có gì lạ khi thấy giá giảm trong tháng Hai, tháng có xu hướng là tháng có một số mức giá xăng thấp nhất trong năm do nhu cầu yếu theo mùa. Đối với dầu diesel, chúng ta có thể thấy nhiều đợt giảm hơn nữa và có khả năng là những đợt giảm đáng kể hơn nhiều trong những tuần tới do nhập khẩu sản phẩm chưng cất tăng tốc, dẫn đến tình trạng bán tháo. Và, với thời tiết ấm hơn sắp tới, nhu cầu cũng có thể gặp khó khăn. Tuy nhiên, đặc biệt đối với xăng, mức độ bảo dưỡng sắp tới cao và việc chuyển đổi sang xăng mùa hè có thể dẫn đến sự suy giảm của ngày hôm nay bị đảo ngược. Patrick De Haan, người đứng đầu bộ phận phân tích xăng dầu tại Gas Buddy cho biết, hiện tại, những người lái xe nên tận hưởng giá giảm, nhưng hãy thận trọng vì chúng ta có thể sẽ thấy sự gia tăng trở lại trong thời gian tới.

Nguồn tin: xangdau.net  

ĐỌC THÊM