Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Một phát hiện khí thiên nhiên mới quan trọng ở ngoài khơi Ai Cập

Tập đoàn dầu khí Eni của Ý đã công bố một phát hiện khí đốt mới ngoài khơi Ai Cập, tại giếng thăm dò Nargis-1.

Giếng được khoan trong khu vực nhượng quyền mà Eni đồng sở hữu với Chevron, công ty điều hành dự án thăm dò với 45% cổ phần. Eni cũng có 45% cổ phần trong liên minh nhượng quyền.

Phía Đông Địa Trung Hải đã trở thành điểm nóng thăm dò khí đốt sau một số phát hiện quan trọng, bao gồm mỏ Zohr khổng lồ ở Ai Cập mà Eni cũng đã phát hiện ra.

 

 

Ai Cập có khoảng 2,21 nghìn tỷ mét khối trữ lượng khí đốt đã được xác minh và sản xuất hơn 95 tỷ mét khối tính đến năm 2021. Chỉ riêng mỏ Zohr đã sản xuất hơn 2,7 tỷ mét khối khí đốt mỗi ngày. Trữ lượng của mỏ này theo ước tính là 850 tỷ mét khối khí đốt tự nhiên.

Trong tám năm qua, sản lượng khí đốt của Ai Cập đã tăng 66%, với doanh thu xuất khẩu tăng gấp 13 lần. Năm ngoái, xuất khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng của nước này đạt 8 triệu tấn, phần lớn trong số đó được vận chuyển đến châu Âu đang thiếu khí đốt.

Cũng trong năm ngoái, Ai Cập và Israel đã ký một thỏa thuận hợp tác với Liên minh châu Âu nhằm đảm bảo cung cấp nhiều khí đốt hơn ở phía đông Địa Trung Hải cho châu Âu và có thêm nhiều công ty có trụ sở tại châu Âu tham gia khai thác khí đốt trong khu vực.

Vào cuối năm ngoái, chính phủ Ai Cập đã công bố một cuộc đấu thầu dầu khí liên quan đến sáu khu vực ngoài khơi và sáu lô trên đất liền ở Đồng bằng sông Nile và Địa Trung Hải. Hạn chót được ấn định là ngày 30 tháng 4 năm nay.

Trong khi đó, chính phủ đã cấp hai giấy phép thăm dò ở vùng ngoài đồng bằng sông Nile cho Exxon vào đầu tháng này. Ông lớn của Hoa Kỳ sẽ có toàn quyền kiểm soát cả hai khu vực, có tổng diện tích 11.000 km vuông.

Tháng trước, Ai Cập đã công bố một phát hiện khí đốt ở khu vực Địa Trung Hải, tại một địa điểm do Chevron quản lý. Phát hiện này có thể chứa khoảng 3,5 nghìn tỷ feet khối khí đốt tự nhiên.

Nguồn tin: xangdau.net  

ĐỌC THÊM