Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Na Uy sắp trở thành nước đầu tiên cấm xe hơi chạy bằng xăng và dầu diesel

 - Na Uy Ä‘ang lên kế hoạch thay thế hoàn toàn các dòng xe chạy xăng và dầu diesel bằng loại phÆ°Æ¡ng tiện thân thiện vá»›i môi trường vào năm 2025.


Na Uy Ä‘ang có kế hoạch vô cùng táo bạo. (Ảnh: deltanewsroom)

Thế giá»›i Ä‘ang “sốt” trÆ°á»›c thông tin Na Uy sẽ cấm bán xe chạy xăng và dầu diesel vào năm 2025. Thông tin này được tờ báo Dagens Næringsliv đăng tải. Ngay cả tá»· phú Elon Musk, CEO của hãng xe Ä‘iện nổi tiếng Tesla cÅ©ng đăng Ä‘àn ca ngợi quyết định của Na Uy.

Trên thá»±c tế, Ä‘ây là má»™t loạt các biện pháp môi trường được Ä‘Æ°a ra thảo luận vá»›i sá»± đồng thuận cao giữa Đảng Bảo thủ, Đảng Tiến bá»™, Đảng Dân chủ và Đảng Tá»± do Na Uy. Các bên Ä‘ã nhất trí về bản kế hoạch của Bá»™ Giao thông trong giai Ä‘oạn 2018-2029 về việc đạt mục tiêu về “số lượng xe xả ít khí thải và không có khí thải”. Trong Ä‘ó, má»™t số tiêu chí sẽ được thá»±c hiện vào năm 2025.


Bài viết đăng tải trên tờ Dagens Næringsliv. (Ảnh: Elon Musk)

Nếu kế hoạch được thông qua, tất cả xe hÆ¡i tÆ° nhân, xe buýt và xe thÆ°Æ¡ng mại hạng nặng má»›i sản xuất sẽ không có khí thải. Theo tờ Dagens Næringsliv Ä‘Æ°a tin, thời Ä‘iểm Ä‘ó, Na Uy sẽ hoàn thiện hệ thống trạm cung cấp nhiên liệu thân thiện vá»›i môi trường cho các dòng xe lai trên toàn quốc.

Kỳ bầu cá»­ quốc há»™i Na Uy sẽ diá»…n ra vào năm 2017. Các nghị sÄ© má»›i sẽ quyết định có thông qua kế hoạch táo bạo về xe hÆ¡i tại nÆ°á»›c này hay không.

Tá»· phú Elon Musk có lẽ là người vui hÆ¡n cả, bởi công ty của ông nhiều khả năng sẽ hưởng lợi lá»›n từ chính sách má»›i của Na Uy thông qua việc bán xe Ä‘iện. Tesla Ä‘ang tạo được thiện cảm tốt vá»›i người dân và quan chức nÆ°á»›c này.

Nguồn tin: vntinnhanh

ĐỌC THÊM