Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Nam Phi cấp phép cho TotalEnergies khoan dầu khí ở ngoài khơi

Nam Phi đã bác bỏ đơn kháng cáo phản đối kế hoạch khoan ngoài khơi của TotalEnergies, cho phép tập đoàn lớn của Pháp thăm dò dầu khí ở một lô ngoài khơi bờ biển phía Tây Nam của nước này, Reuters đưa tin hôm thứ Hai, trích dẫn phán quyết của Bộ trưởng Môi trường Barbara Creecy.

TotalEnergies đang tìm cách thăm dò dầu và khí tự nhiên ở Lô 5/6/7, nằm ngoài khơi bờ biển phía Tây của Nam Nam Phi, giữa Cape Town và Cape Agulhas.

TotalEnergies đang đề xuất khoan tối đa 5 giếng ngoài khơi tại lô này.

Vào tháng Tư, Bộ Tài nguyên Khoáng sản và Năng lượng Nam Phi đã cấp giấy phép môi trường cho TotalEnergies và các đối tác của hãng để khoan tại lô này. Nhưng các nhóm vận động hành lang và các cá nhân đã kháng cáo quyết định này, yêu cầu Bộ trưởng – người đóng vai trò là cơ quan phúc thẩm – bác bỏ sự đồng ý về môi trường do biến đổi khí hậu, sự cố tràn dầu tiềm ẩn và thiếu sự tham vấn cộng đồng đầy đủ.

Trong phán quyết vào cuối tháng 9, Bộ trưởng Creecy đã viết, được Reuters đưa tin, “Do đó, tôi hài lòng rằng tác động của tiếng ồn và ánh sáng đã được đánh giá và giảm thiểu đầy đủ để đảm bảo tác động thấp đến môi trường tiếp nhận. Vì vậy, căn cứ kháng cáo này bị bác bỏ.”

Nam Phi là một trong hai khu vực thăm dò biên giới mục tiêu của TotalEnergies ở ngoài khơi châu Phi. Khu vực còn lại nằm ngoài khơi Namibia, nơi mà các nhà phân tích cho rằng có thể có tiềm năng trở thành Guyana mới về thăm dò và khai thác dầu khí.

TotalEnergies và Shell đã có những phát hiện lớn ngoài khơi Namibia.

Total Energy đã thực hiện một phát hiện quan trọng về dầu nhẹ cùng với khí đồng hành ở mỏ Venus ại lưu vực Orange vào đầu năm ngoái. TotalEnergies cho biết trong bài thuyết trình với nhà đầu tư vào tháng 9 năm 2022 rằng mỏ Venus ở Namibia có thể là một “phát hiện dầu khí khổng lồ”.

Công ty tư vấn năng lượng Wood Mackenzie cho biết, các phát hiện nước sâu quy mô lớn vào năm ngoái, Graff của Shell và Venus của TotalEnergies, có thể mang lại sự thay đổi cho Namibia, nước láng giềng phía Nam của thành viên OPEC, Angola.

Nguồn tin: xangdau.net 

ĐỌC THÊM