Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Nhu cầu nhiên liệu cao ở Đức trong lúc nguồn cung hạn chế

Đơn vị lọc dầu OMV của Đức nói với Bloomberg hôm thứ Năm, đang có nhu cầu lớn đối với các loại nhiên liệu như dầu diesel và dầu sưởi ở nhiều khu vực miền nam nước Đức khi nguồn cung bị hạn chế do mực nước sông Rhine rất thấp.

Sông Rhine, chảy về phía tây bắc từ Thụy Sĩ qua Đức, Pháp và Hà Lan vào Biển Bắc, là một hành lang vận chuyển sản phẩm xăng dầu chính ở châu Âu. Do các đợt nắng nóng và hạn hán vào mùa hè năm nay ở châu Âu, mực nước sông đang ở mức rất thấp và hiện đã trở nên quá cạn để sà lan chở các sản phẩm xăng dầu có thể đi qua.

OMV của Đức có trụ sở tại Áo có một nhà máy lọc dầu ở miền Nam nước Đức và nói với Bloomberg trong một phản hồi qua email cho các câu hỏi rằng họ “đang quan sát thấy nhu cầu hiện tại cao cho dầu sưởi và dầu diesel”.

Theo OMV Đức, sự tranh giành nguồn cung nhiên liệu có thể là do “sự thiếu hụt nguồn cung thị trường bởi khủng hoảng và dẫn đến đầu cơ và tích trữ quá mức.”

Công ty cho biết vào cuối tháng trước, do mực nước sông Rhine ở mức thấp, OMV Group đã tăng cường nhập khẩu nhiên liệu qua sông Danube gấp 10 lần.

Mực nước thấp trên sông Rhine gần đây đã khiến Thụy Sĩ phải giải phóng dầu khỏi kho dự trữ khẩn cấp khi hạ mức bắt buộc của các kho dự trữ xăng dầu xuống 6,5%.

Thụy Sĩ nhận được nguồn cung xăng dầu qua hai tuyến đường chính — qua sông Rhine và thông qua vận tải đường sắt. Mực nước thấp trên sông Rhine đã khiến lượng sản phẩm vận chuyển trên sông giảm mạnh, trong khi giao thông đường sắt xuyên biên giới đến Thụy Sĩ đang bị hủy và gặp phải tình trạng chậm trễ do thiếu nhân sự và việc thi công sửa chữa đang diễn ra, chính phủ cho biết vào ngày 22 tháng 7. Lần trước đó, Thụy Sĩ đã giảm ngưỡng bắt buộc cho dự trữ xăng dầu là vào mùa hè năm 2018, cũng là mùa hè rất khô hạn và năng lực vận tải trên sông Rhine cũng bị giảm sút nghiêm trọng.

Nguồn tin: xangdau.net  

ĐỌC THÊM