Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Rystad: Đầu tư vào dầu khí sẽ tăng 20% ​​trong năm 2022

Theo báo cáo của Rystad Energy, đầu tư vào dầu khí toàn cầu sẽ tăng 20% ​​trong năm nay, do giá dầu tăng cao và dòng tiền lớn đổ vào các dự án ở Brazil, Guyana, Tây Phi và Australia, trang tin Houston Chronicle đưa tin.

Đầu năm nay, Rystad đã dự báo tăng trưởng 8% cho năm 2022; tuy nhiên, với giá dầu Brent liên tục vượt 110 đôla và WTI dao động quanh mức tương tự, chúng ta hiện đang chứng kiến ​​những dự báo về tốc độ tăng trưởng cao nhất kể từ năm 2008.

Tại Hoa Kỳ, đầu tư vào đá phiến sẽ tăng 35%, trong đó dẫn đầu là lưu vực Permian, Rystad cho biết, trong khi đầu tư vào khoan nước sâu ngoài khơi dự kiến sẽ ​​tăng 30%.

Trên toàn cầu, sự gia tăng đầu tư lớn nhất đến từ những nơi như Guyana, nơi ExxonMobil đã chứng kiến ​​một loạt những phát hiện lớn trong bảy năm qua. Chỉ riêng trong năm nay, Exxon, cùng với các đối tác Hess và CNOOC, đã thực hiện 5 phát hiện dầu ở Lô Stabroek ngoài khơi Guyana, hiện cập nhật nguồn tài nguyên lên gần 11 tỷ thùng.

Tại Brazil, tuần trước, tập đoàn dầu mỏ khổng lồ của Na Uy là Equinor và Exxon đã có những động thái cụ thể nhằm mở rộng dự án ngoài khơi trị giá 8 tỷ USD tại mỏ dầu Bacalhau, nơi chứa hơn 1 tỷ thùng dầu, theo Reuters đưa tin. Giai đoạn tiếp theo của dự án sẽ bao gồm một đường ống dẫn khí đốt dài hơn 100 dặm.

Đầu tháng này, Rystad cho biết sản lượng tại Permian Delaware Basin sẽ đạt kỷ lục 5,7 triệu thùng dầu tương đương (boepd) trong năm nay, nhờ giá dầu cao và nền kinh tế vững chắc, với tổng sản lượng trên đà tăng thêm khoảng 990.000 boepd.

Rystad cũng nói rằng các khoản đầu tư vào lưu vực này sẽ tăng 40% vào năm 2022 so với năm 2021, mặc dù thực tế là các ông lớn đã cắt giảm khoản đầu tư của họ vào lưu vực Permian Delaware vào năm 2020 hơn 30%.

Nguồn tin: xangdau.net  

ĐỌC THÊM