Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Sản lượng dầu của OPEC tăng tháng thứ hai bất chấp việc cắt giảm của Saudi

Cuộc khảo sát hàng tháng của Reuters cho thấy hôm thứ Hai, sản lượng dầu thô của OPEC đã tăng 120.000 thùng/ngày trong tháng 9 so với tháng 8 - tháng tăng thứ hai liên tiếp - khi sản lượng cao hơn ở Iran và Nigeria bù đắp cho việc cắt giảm của Saudi.

Tất cả các thành viên OPEC đã sản xuất 27,73 triệu thùng/ngày trong tháng 9, khi Nigeria và Iran tăng sản lượng nhiều nhất, theo cuộc khảo sát dựa trên dữ liệu theo dõi tàu, các chuyên gia tư vấn và nguồn tin tại OPEC và các công ty dầu mỏ.

Cuộc khảo sát cho thấy Nigeria, quốc gia không đạt được hạn ngạch theo thỏa thuận OPEC+, đã tăng sản lượng dầu thêm 110.000 thùng/ngày trong trường hợp không có sự gián đoạn lớn đối với xuất khẩu.

Iran, được miễn cắt giảm theo thỏa thuận OPEC+ do đagn chịu các lệnh trừng phạt của Mỹ, có ​​sản lượng dầu tăng lớn thứ hai trong OPEC và theo ước tính đã bơm 3,15 triệu thùng/ngày trong tháng 9 - mức cao nhất kể từ năm 2018.

Vào giữa tháng 8, một quan chức cấp cao của chính phủ Iran được dẫn lời cho biết dầu thô xuất khẩu từ Iran đã lên tới 1,4 triệu thùng/ngày.

Trong một diễn biến khác, người đứng đầu Công ty Dầu khí Quốc gia Iran cho biết đã có kế hoạch tăng sản lượng dầu lên 3,5 triệu thùng/ngày vào cuối tháng 9.

Cuộc khảo sát của Reuters cho thấy sự gia tăng sản lượng của Iran bù đắp phần lớn việc cắt giảm từ Ả Rập Saudi, nước theo ước tính đã duy trì sản lượng dầu tuân thủ với cam kết bơm khoảng 9 triệu thùng/ngày trong tháng 9.

Tháng 9 là tháng thứ hai liên tiếp sản lượng dầu thô của OPEC tăng, sau khi tăng 113.000 thùng/ngày lên 27,45 triệu thùng/ngày trong tháng 8.

Số liệu chính thức của OPEC về sản lượng tháng 9 sẽ được công bố vào ngày 12 tháng 10 trong Báo cáo thị trường dầu hàng tháng.

Tuần này, vào ngày 04 tháng 10, Ủy ban Giám sát chung cấp Bộ trưởng (JMMC) của nhóm OPEC+ sẽ họp để đánh giá diễn biến thị trường dầu mỏ trong những tuần gần đây.

Ả Rập Saudi đã gia hạn cắt giảm thêm 1 triệu thùng/ngày cho đến hết năm nay, nhưng một số nhà phân tích cho rằng Vương quốc này có thể bắt đầu nới lỏng cắt giảm sớm hơn so với thị trường kỳ vọng vì nhà xuất khẩu dầu thô hàng đầu thế giới không muốn chứng kiến sự phá hủy nhu cầu do giá quá cao.

Nguồn tin: xangdau.net 

ĐỌC THÊM