Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Société Générale cảnh báo giá chuẩn dầu thô tương lai của Mỹ có thể phải đối mặt với suy giảm trong ngắn hạn

Các nhà phân tích từ Société Générale đã cảnh báo rằng chuẩn dầu thô tương lai của Mỹ, West Texas Intermediate (WTI), có thể dễ bị suy giảm trong thời gian ngắn, mặc dù đã đạt mức đóng chốt phiên cao nhất kể từ ngày 7 tháng 11 vào thứ Hai. Sự phục hồi nhanh chóng, được thúc đẩy bởi các nhà đầu cơ, đã chứng kiến WTI chốt ở mức 91,48 USD/thùng trên Sàn giao dịch hàng hóa New York (NYMEX), đánh dấu mức tăng đáng kể 37% so với mức thấp nhất năm 2023 là 66,74 USD/thùng vào ngày 17 tháng 3.

Thông báo hôm thứ Hai được đưa ra sau khi ngành năng lượng chứng kiến dòng tiền tăng 4 tỷ USD trong tuần kết thúc vào thứ Bảy. Điều này được thúc đẩy bởi dòng vốn 2,7 tỷ USD cho dầu WTI và 2,1 tỷ USD cho dầu thô Brent, theo Société Générale do Benjamin Hoff, trưởng bộ phận nghiên cứu hàng hóa toàn cầu dẫn đầu.

Các nhà phân tích lưu ý rằng các vị trí quản lý tiền tệ trong WTI hiện đã đạt mức cao nhất kể từ tháng 2 năm 2022. Vị trí của Brent cũng chứng kiến sự gia tăng, đạt mức cao nhất kể từ tháng 3 năm nay. Dòng chảy tăng giá được đặc trưng bởi sự gia tăng vị thế mua (long) và mua bù thiếu (short covering), hoặc khi sự tăng cường vị thế mua vượt  sự tăng cường vị thế bán, hoặc khi thanh lý vị thế mua ít hơn mua bù thiếu.

Tuy nhiên, mô hình mua quá mức/bán quá mức (OBOS) trong một năm của Société Générale chỉ ra rằng WTI đang "cực kỳ mua quá mức," cho thấy nó rất dễ bị ảnh hưởng bởi đợt thoái lui một năm. Dầu thô Brent cũng đi theo xu hướng tương tự nhưng chưa đi vào vùng quá mua do vị thế mua trên thị trường tiền tệ ít hơn so với tổng hợp đồng mở của thị trường.

Trong các tin tức liên quan, quyết định giảm sản lượng dầu 1 triệu thùng mỗi ngày của Saudi Arabia bắt đầu từ tháng 7 đã thúc đẩy đà tăng giá dầu thô bằng cách nâng cao kỳ vọng về thâm hụt nguồn cung trong nửa cuối năm nay. Việc cắt giảm sản lượng này đã được kéo dài đến cuối năm và Nga cũng làm theo, giảm nguồn cung 300.000 thùng mỗi ngày trong cùng kỳ.

© 2007-2023 Fusion Media Limited/Investing

Bản tiếng Việt của Xangdau.net

ĐỌC THÊM