Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Washington hủy bỏ hợp đồng cho thuê đất khai thác dầu và khí đốt ở Alaska

Bộ Nội vụ đã hủy hợp đồng cho thuê đất ở Alaska mà lẽ ra sẽ mở ra khoảng 1 triệu mẫu Anh để khoan dầu, với lý do thiếu sự quan tâm từ ngành công nghiệp này.

Trong một tuyên bố gửi đến CBS News, Bộ Nội vụ cũng cho biết họ đã tạm dừng hai hợp đồng thuê ở Vịnh Mexico đang được xem xét, với lý do "các phán quyết của tòa án mâu thuẫn nhau đã ảnh hưởng đến các hợp đồng cho thuê được đề xuất này."

Alaska là một trong những vùng khai thác dầu lâu đời nhất ở Hoa Kỳ. Nhưng gần đây, sản lượng liên tục sụt giảm khiến các nhà chức trách phải tìm mọi cách để đảo ngược sự sụt giảm, vốn đã ảnh hưởng đến thu nhập của bang.

Mặt khác, các công ty dầu mỏ đã ưu tiên khai thác Permian và các lưu vực đá phiến khác, nhờ sản xuất thường có chi phí thấp hơn và thu hồi vốn nhanh hơn. Thêm vào đó, các ngân hàng ngày càng không muốn cho vay đối với ngành dầu mỏ vì họ ưu tiên các yêu cầu ESG của các cổ đông, khiến việc đầu tư vào các dự án tốn kém như khoan ở Bắc Cực khó kiếm được nguồn vốn hơn.

Đồng thời, chính phủ liên bang đang cố gắng kìm hãm giá nhiên liệu bán lẻ một cách tuyệt vọng, sau khi đạt mức kỷ lục mới trong tuần này. Một trong những hướng đi mà chính phủ đang thực hiện là điều chỉnh lại các rào cản với ngành công nghiệp dầu mỏ và cố gắng thúc đẩy ngành này khai thác nhiều hơn.

Tuy nhiên, các nỗ lực không hoàn toàn nhất quán: hai tuần trước, Cơ quan Quản lý đất đai (BLM) cho biết họ đang hủy bỏ các kế hoạch từ thời Trump về khu dự trữ Dầu mỏ Quốc gia ở Alaska và giảm đáng kể diện tích đất để khoan dầu.

Thay vào đó BLM sẽ dùng tới kế hoạch năm 2013 cho khu Dự trữ Dầu mỏ Quốc gia là sẽ để lại hơn 50% lãnh thổ của mình để khoan dầu.

Thượng nghị sĩ bang Alaska, Lisa Murkowski, nhận xét về sự thay đổi này: "Việc xóa bỏ các hạn chế như thế này - đang được áp dụng ngay cả khi chính quyền Biden kêu gọi OPEC+ sản ​​xuất nhiều dầu hơn - cho thấy tất cả những gì sai trái với các chính sách năng lượng của chính quyền này".

Nguồn tin: xangdau.net  

ĐỌC THÊM