Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Xuất khẩu dầu thô của Nga phục hồi trước cuộc họp OPEC+quan trọng

Bất chấp các cơn bão ở Biển Đen đang làm gián đoạn hoạt động nạp dầu lên tàu, các chuyến hàng dầu thô hàng tuần rời khỏi Nga đã phục hồi trong tuần tính đến ngày 26 tháng 11, tăng khoảng 370.000 thùng mỗi ngày so với tuần trước, ngay trước cuộc họp quan trọng của OPEC+ vào thứ Năm tuần này, dữ liệu theo dõi tàu chở dầu được Bloomberg theo dõi cho thấy hôm thứ Ba.

Trong tuần tính đến ngày 26 tháng 11, các chuyến hàng dầu thô được quan sát từ các cảng của Nga đạt trung bình 3,24 triệu thùng/ngày, tăng 370.000 thùng/ngày so với lưu lượng trong tuần tính đến ngày 19 tháng 11, theo dữ liệu được báo cáo bởi Julian Lee của Bloomberg.

Tuy nhiên, lượng dầu thô xuất khẩu trung bình trong 4 tuần từ Nga đã giảm tuần thứ ba liên tiếp. Trong tuần tính đến ngày 26 tháng 11, xuất khẩu dầu thô trung bình trong 4 tuần từ các cảng của Nga là 3,16 triệu thùng/ngày, giảm khoảng 100.000 thùng/ngày so với lượng xuất khẩu trung bình trong 4 tuần tính đến ngày 19 tháng 11, theo tính toán của Bloomberg.

Sự phục hồi trong xuất khẩu dầu thô hàng tuần của Nga diễn ra vài ngày trước khi OPEC+ dự kiến tổ chức cuộc họp vào thứ Năm, sau khi trì hoãn vài ngày vì những bất đồng về hạn ngạch.

Vào cuối tuần trước, có thông tin cho rằng nhóm OPEC+ đã đạt được tiến bộ trong các cuộc đàm phán với các nhà sản xuất châu Phi về hạn ngạch sản lượng dầu cho năm tới. Các thành viên châu Phi của OPEC là Angola và Nigeria được cho là đã yêu cầu mức trần sản xuất cao hơn vào năm tới, sau khi cắt giảm hạn ngạch tại cuộc họp tháng 6 năm 2023 của OPEC+ vì họ liên tục không đạt được hạn ngạch của mình.

“Kỳ vọng là Ả Rập Saudi ít nhất sẽ tiếp tục cắt giảm tự nguyện bổ sung 1 triệu thùng/ngày vào năm tới. Rõ ràng, nếu chúng ta không thấy điều này, nó sẽ gây áp lực giảm giá hơn nữa lên thị trường do thừa cung trong quý 1 năm 24”, chiến lược gia của ING, Warren Patterson và Ewa Manthey đã viết trong một ghi chú vào cuối tuần qua.

“Chúng tôi tin rằng Saudi sẽ duy trì mức cắt giảm này và ngày càng có nhiều khả năng sẽ thấy một mức cắt giảm nhiều hơn từ OPEC+. Khi thực hiện điều này, nhóm sẽ hỗ trợ tốt cho thị trường vào năm 2024.”

Nguồn tin: xangdau.net

ĐỌC THÊM