Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Bản tin dự báo thị trường dầu thô thế giới tuần 07/2023

Thị trường dầu mỏ đã kết thúc tuần trước một cách mạnh mẽ, tăng hơn 2,2% chỉ trong phiên thứ Sáu. Động thái này tăng cao hơn khi Nga tuyên bố sẽ cắt giảm nguồn cung dầu 500.000 thùng/ngày từ tháng 3 như một phản ứng đối với các lệnh trừng phạt chống lại nước này.

Kết thúc tuần giao dịch, giá dầu Brent dừng ở mức 86,39 USD/thùng, dầu WTI ở mức 79,72 USD/thùng.

Mặc dù có một bộ phận trong thị trường tin rằng là Nga đang vũ khí hóa năng lượng, nhưng chúng tôi cảm thấy rằng nhiều khả năng Nga chỉ đang gặp khó khăn trong việc tìm người mua dầu của mình, đặc biệt là sau khi lệnh cấm của EU đối với các sản phẩm tinh chế của Nga có hiệu lực vào đầu năm nay.

Những cắt giảm này không làm thay đổi quan điểm của chúng tôi về thị trường, vì chúng tôi đã giả định rằng Nga sẽ phải giảm nguồn cung do lệnh cấm của EU đối với dầu mỏ và các sản phẩm tinh chế. Sự suy yếu mà chúng ta đang thấy về giá trong phiên giao dịch châu Á thứ Hai có thể phản ánh thị trường đang nhận ra rằng những đợt cắt giảm này phần lớn đã được định giá.

Trong tuần này, OPEC sẽ công bố báo cáo thị trường dầu mỏ hàng tháng vào thứ Ba. Báo cáo này sẽ bao gồm triển vọng mới nhất của họ về thị trường cũng như con số sản xuất của OPEC cho tháng 1. Báo cáo thị trường dầu hàng tháng của IEA vào thứ Tư sẽ theo sau nó. Về kinh tế thì thị trường sẽ tập trung chú ý vào chỉ số CPI của Mỹ công bố vào thứ Ba.

“Triển vọng nhu cầu dầu thô vẫn đang giữ hy vọng rằng nền kinh tế Mỹ vẫn có thể hạ cánh mềm, nhưng một báo cáo lạm phát nóng có thể dẫn đến nhiều dự báo suy thoái kinh tế.”

Xangdau.net dự báo Triển vọng Dầu thô WTI sẽ ở mức 75-85 USD/thùng trong khi Dầu thô Brent dự kiến sẽ ở mức 82-92 USD/thùng.

© 2022 Bản quyền thuộc Xangdau.net. All Rights Reserved