Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Biden kêu gọi Quốc hội ngưng áp thuế xăng liên bang trong 90 ngày tới

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden hôm thứ Tư kêu gọi Quốc hội ngưng áp thuế xăng liên bang trong 90 ngày tới.

“Hôm nay, tôi kêu gọi Quốc hội tạm ngưng áp thuế xăng liên bang trong 90 ngày tới trong suốt mùa du lịch hè nhộn nhịp”, Tổng thống phát biểu hôm thứ Tư.

Việc ngưng áp thuế xăng - thực chất là thuế xăng liên bang - sẽ dẫn đến giá xăng giảm 18 cent và giá dầu diesel giảm 24 cent.

“Tôi kêu gọi các công ty thông qua điều này — mỗi cent của mức giảm 18 cent này — cho người tiêu dùng. Đây không phải là lúc để trục lợi”.

Tổng thống Biden cũng kêu gọi Quốc hội chuyển các đề xuất khác đang được thông qua Hạ viện và Thượng viện.

Tổng thống cũng gợi ý rằng việc giảm giá xăng hơn nữa có thể đến từ việc ngưng áp thuế xăng của bang.

Ông Biden nhấn mạnh rằng nếu chỉ có riêng một động thái này thì sẽ không giải quyết được vấn đề - dù là ngừng áp thuế xăng liên bang hay kết hợp giữa thuế xăng liên bang và tiểu bang.

Tổng thống Biden đã yêu cầu ngành dầu khí lọc nhiều dầu hơn thành xăng để giảm giá xăng, với lập luận rằng giá xăng cao không phải do thiếu sản lượng dầu thô mà là do thiếu công suất lọc dầu.

"Tôi đang kêu gọi ngành công nghiệp lọc nhiều dầu hơn thành xăng và giảm giá xăng", Biden nói. Các nhà máy lọc dầu của Hoa Kỳ hiện đang hoạt động ở 93,7% công suất có thể hoạt động, theo Cơ quan Thông tin Năng lượng.

“Tôi biết những người bạn Đảng Cộng hòa của tôi khẳng định rằng chúng tôi không sản xuất đủ dầu và tôi đang hạn chế khai thác dầu. Thành thật mà nói, đó là điều vô nghĩa. Đây là sự thật: chỉ trong tháng này, Mỹ đã sản xuất 12 triệu thùng dầu mỗi ngày — cao hơn mức trung bình dưới thời người tiền nhiệm của tôi”, Biden viện dẫn sức mạnh của ngành dầu khí Mỹ dưới thời chính quyền của ông.

Sản lượng dầu thô của Hoa Kỳ đạt trung bình 12,289 triệu thùng/ngày trong năm 2019 - một năm trước khi đại dịch xảy ra dưới thời Tổng thống Donald Trump, trước khi giảm xuống do các công ty dầu mỏ phản ứng với nhu cầu giảm. Năm ngoái, sản lượng dầu thô của Mỹ chỉ đạt 11,188 triệu thùng/ngày.

Biden kêu gọi các công ty dầu mỏ làm việc với chính quyền của ông để đưa các nhà máy lọc dầu đã đóng cửa trong thời đại dịch hoạt động trở lại. Một cuộc họp dự kiến ​​diễn ra vào thứ Năm giữa một số nhà máy lọc dầu lớn nhất trong nước và Bộ trưởng Năng lượng Jennifer Granholm để thảo luận về các cách đạt được điều này.

Nguồn tin: xangdau.net  

ĐỌC THÊM