Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Bộ trưởng Năng lượng Mỹ: Sẽ mất nhiều năm để bổ sung kho dự trữ dầu mỏ chiến lược

Bộ trưởng Năng lượng Hoa Kỳ Jennifer Granholm cho biết giá dầu có thể đang giao dịch ở mức hấp dẫn đối với người mua, nhưng sẽ mất nhiều năm để bổ sung cho kho Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược quốc gia (SPR).

Khi Chính quyền Biden bán 221 triệu thùng dầu thô từ SPR vào năm ngoái, ý tưởng là sẽ mua dầu để thay thế đã bị rút lại. Vào tháng 10 năm ngoái, Chính quyền đã thông báo sẽ mua lại dầu thô để dự trữ khi giá ở mức hoặc thấp hơn 67- 72 đô la một thùng. Động thái này sẽ có mục đích kép ở chỗ nó không chỉ bổ sung lại kho dự trữ đã cạn kiệt của quốc gia mà còn thúc đẩy nhu cầu khi giá thấp thay vì đưa chúng vào quỹ đạo tại một thời điểm hoặc giá thông thường.

Vào tháng 12, Chính quyền cho biết có kế hoạch thực hiện lần mua đầu tiên này. Chính quyền đã đưa ra lời mời chào đối với 3 triệu thùng dầu thô chua, với các gói thầu sẽ đến hạn vào ngày 28 tháng 12. Các hợp đồng sẽ được trao trước ngày 13 tháng 1. Vào thời điểm đó, WTI đang giao dịch quanh mức 74 đô la một thùng. Sau đó, chính phủ đã không hoàn thiện kế hoạch mua lại của mình, với lý do họ không nhận được chào giá đáp ứng các điều khoản về giá cả hoặc chất lượng.

Hiện nay, WTI đang giao dịch ở mức chỉ hơn 71 USD/thùng - mức giá mà nhiều nhà dự báo không nghĩ sẽ tồn tại lâu dài. Nhưng theo bà Granholm, việc nạp lại SPR ở mức 70 USD/thùng sẽ khó khăn trong năm nay. Trên thực tế, theo Granholm, sẽ mất vài năm để bổ sung.

SPR hiện đang có 372 triệu thùng dầu thô, giảm so với 638 triệu thùng vào đầu năm 2021. Đây là mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 1983. Dầu lần đầu tiên được chuyển đến SPR của Hoa Kỳ vào năm 1977.

Nguồn tin: xangdau.net  

ĐỌC THÊM