Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Các cuộc biểu tình ở Pháp buộc Exxon phải đóng cửa nhà máy lọc dầu Port Jerome

Theo công đoàn CGT, việc mở rộng các cuộc đình công hiện tại tại cảng Le Havre của Pháp đã làm gián đoạn việc cung cấp dầu thô cho nhà máy lọc dầu Port Jerome gần đó của ExxonMobil.

Theo Argus, nhà máy lọc dầu Port Jerome của Exxon - nhà máy lọc dầu có công suất 236.000 thùng/ngày ở miền bắc nước Pháp - và nhà máy hóa dầu Gravenchon ngừng hoạt động từ thứ Sáu tuần trước, CGT cho biết. Nhà máy lọc dầu này ban đầu dự kiến sẽ đóng cửa vào đầu tuần trước khi cuộc đình công kéo dài, nhưng đã nhận được một chuyến hàng dầu thô từ Libya.

Nhà máy lọc dầu Gonfreville của TotalEnergies cũng đã đóng cửa vào đầu tuần trước - nhà máy sản xuất 246.900 thùng mỗi ngày. Bốn công nhân từ nhà máy lọc dầu này đã được cảnh sát giao nhiệm vụ đưa nhiên liệu máy bay từ kho ra ngoài, dự định chuyển đến các sân bay ở Paris.

Các nhà máy lọc dầu khác ở Pháp bị đóng cửa là nhà máy lọc dầu Donges 219.000 thùng/ngày của Total và nhà máy lọc dầu Lavera 207.000 thùng/ngày của Petroineos.

Các cuộc đình công đã khiến các nhà máy lọc dầu phải đóng cửa khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron thúc đẩy cải cách lương hưu gây tranh cãi mà không cần bỏ phiếu tại Quốc hội theo điều khoản quốc hội 49:3. Cải cách lương hưu sẽ tăng tuổi nghỉ hưu ở Pháp thêm hai năm, lên 64 tuổi.

Các cuộc đình công đã làm gián đoạn việc cung cấp điện, hoạt động lọc dầu và vận chuyển nhiên liệu trong gần hai tuần.

Ngoài các hoạt động lọc dầu, các cuộc đình công đã làm gián đoạn hoạt động nhập khẩu LNG vào Pháp do các cảng nhập khẩu LNG phải đóng cửa.

Pháp có 4 cảng tiếp nhận LNG là Dunkirk, Montoir, Fos Cavaou và Fos Tonkin. Ít nhất bảy lô hàng LNG hướng đến Pháp đã thay đổi lộ trình kể từ khi các cuộc đình công diễn ra và hiện đang hướng đến các cảng thay thế ở Hà Lan, Anh và Tây Ban Nha.

Các cuộc đình công về tuổi nghỉ hưu đã diễn ra trong phần tốt hơn của năm nay, mặc dù các nhà máy lọc dầu của Pháp đã chứng kiến vô số lần đóng cửa do các cuộc đình công xuất phát từ các vấn đề khác như tiền lương.

Total và ExxonMobil nắm giữ phần lớn công suất lọc dầu ở Pháp.

Nguồn tin: xangdau.net  

ĐỌC THÊM