Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Các lô hàng dầu thô Urals trên biển của Nga tăng cao kỷ lục

Khoảng 62 triệu thùng dầu thô Urals của Nga, một khối lượng kỷ lục, đang nằm trong các tàu chở dầu trên biển, dữ liệu từ công ty phân tích năng lượng Vortexa cho thấy, khi các công ty thương mại chật vật tìm người mua dầu thô này.

Hoa Kỳ và các quốc gia khác đã cấm nhập khẩu dầu thô và các sản phẩm dầu của Nga sau cuộc xâm lược Ukraine, và các quốc gia khác đã tránh mua hàng do lo ngại các lệnh trừng phạt trong tương lai. Ủy ban châu Âu đang xem xét lệnh cấm vận dầu mỏ của Nga.

Vortexa cho biết khối lượng dầu thô của Urals trên biển cao gấp ba lần so với mức trung bình trước cuộc chiến xâm lược, ngay cả khi xuất khẩu dầu đường biển của Nga giảm xuống còn 6,7 triệu thùng mỗi ngày trong tháng Năm, giảm khoảng 15% so với mức 7,9 triệu thùng mỗi ngày trong tháng Hai.

Chiến lược gia năng lượng Clay Seigle sống ở Houston cho biết: “Những con số nổi bật này, cho thấy xuất khẩu của Nga vẫn tương đối mạnh, không nói lên toàn bộ câu chuyện. Dầu trên biển của Nga đang tiếp tục tăng lên."

Seigle cho biết thêm, số lượng các lô hàng Urals trên biển không có điểm đến xác định chiếm 15% tổng mức, cũng là một mức cao mới. Một số dầu có thể được vận chuyển đến những người mua không được tiết lộ, trong khi số khác có thể là các lô hàng chưa bán được.

Hầu hết các thùng dầu thô của Nga đã được chuyển đến châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, trong khi khối lượng đến châu Âu cũng tăng nhanh trước lệnh cấm.

© Reuters

© Bản tiếng Việt của Xangdau.net

ĐỌC THÊM