Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Các tàu chở dầu phải chuyển hướng đến Rotterdam khi các cuộc đình công ở Pháp tiếp tục diễn ra

Các tàu chở dầu đang được chuyển hướng đến Rotterdam để tránh cảng Le Havre của Pháp khi các cuộc đình công leo thang làm gián đoạn ngành dầu khí và những người biểu tình phong tỏa các sân bay và xe lửa cũng như đụng độ với cảnh sát nhằm phản đối kế hoạch tăng tuổi hưởng lương hưu của tổng thống.

Theo Bloomberg, hai tàu chở dầu thô neo đậu ngoài khơi Le Havre đã được chuyển hướng đến Rotterdam hôm thứ Năm, trong khi một số tàu chở nhiên liệu tinh chế khác cũng đã được chuyển hướng trong những ngày gần đây. Các tàu chở dầu diesel và nhiên liệu máy bay cũng đã được chuyển hướng trong tuần này.

Theo Bloomberg đưa tin, Pháp đang có khả năng 500.000 thùng dầu thô mỗi ngày trong hoạt động lọc dầu trong tháng 3 do các cuộc đình công và chuyển hướng tàu chở dầu, khiến nước này phải xả kho dự trữ chiến lược để lấp vào khoảng trống.

Hôm thứ Năm, những người biểu tình đã đụng độ với cảnh sát trên khắp nước Pháp, khiến cảnh sát phải đáp trả bằng hơi cay và vòi rồng.

Hôm thứ Hai, bốn trong số sáu nhà máy lọc dầu của Pháp dự kiến ​​sẽ đóng cửa trong bối cảnh đình công, khi những người biểu tình gây cản trở việc giao sản phẩm. Hôm thứ Ba, chính phủ đã cố gắng ra điều kiện với công nhân tại kho Fos, dẫn đến đụng độ với cảnh sát.

Với các cuộc đình công đã diễn ra trong hai tuần, các cuộc biểu tình trên toàn quốc đã leo thang vào đầu tuần này khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron buộc tăng tuổi nghỉ hưu thông qua quốc hội mà không cần bỏ phiếu. Cải cách lương hưu sẽ tăng tuổi nghỉ hưu thêm hai năm lên 64.

Hôm thứ Năm, tình trạng bất khả kháng đã được tuyên bố tại cảng Dunkirk LNG ở miền bắc nước Pháp, Reuters đưa tin, do các hoạt động bị cản trở bởi các cuộc đình công và biểu tình.

Trong khi Macron tiếp tục ra lệnh cho công nhân tại các nhà máy lọc dầu quan trọng, các công đoàn cam kết sẽ tiếp tục cuộc biểu tỉnh của họ.

"Chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài đình công và phong tỏa nền kinh tế cho đến khi ông Macron chịu thua và rút lại dự án của mình," Reuters dẫn lời Fabrice Criquet, tổng thư ký công đoàn FO-ADP, cho biết.

Nguồn tin: xangdau.net  

ĐỌC THÊM