Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

CEO Blackrock Fink: Dầu khí rất quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu năng lượng

Trong lá thư hàng năm gửi các doanh nghiệp, Giám đốc điều hành BlackRock, Larry Fink nhấn mạnh rằng rủi ro khí hậu vẫn là rủi ro đầu tư lớn, nhưng tuyên bố rằng công ty sẽ tiếp tục hỗ trợ ngành dầu khí như một phần của quá trình chuyển đổi năng lượng carbon thấp.

Nghe có vẻ như là một sự thay đổi giọng điệu, Fink đã nhận ra vai trò của dầu khí trong quá trình chuyển đổi năng lượng, nói rằng “Các quốc gia và ngành công nghiệp khác nhau sẽ di chuyển với tốc độ khác nhau, và dầu khí sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu năng lượng toàn cầu thông qua hành trình đó”.

Giám đốc điều hành của gã khổng lồ trị giá 10 nghìn tỷ đô la nói rằng BlackRock sẽ “làm việc với các công ty năng lượng trên toàn cầu có vai trò thiết yếu trong việc đáp ứng nhu cầu năng lượng của xã hội” và điều này sẽ bao gồm các công ty nhiên liệu hóa thạch và khí đốt tự nhiên, miễn là họ đang thực hiện các bước để giảm thiểu lượng khí thải của mình.

Mặc dù các khoản đầu tư tập trung vào chuyển đổi năng lượng rõ ràng sẽ vẫn là ưu tiên hàng đầu của công ty quản lý tài sản này, nhưng thông điệp này phù hợp hơn nhiều với những gì chúng ta đã thấy ở cả thế giới tài chính và ngành năng lượng trong những tháng gần đây, tập trung vào việc tạo ra giá trị cho cổ đông và an ninh năng lượng.

Irina Slav của Oilprice.com gần đây đã viết rằng phản ứng dữ dội ngày càng tăng đối với hoạt động đầu tư theo tiêu chuẩn ESG đã trở thành rủi ro lớn đối với lợi nhuận của các công ty quản lý tài sản và các công ty cổ phần tư nhân hoạt động trong lĩnh vực đầu tư đó.

Năm ngoái, BlackRock đã nhận được thư từ Bộ trưởng Tư pháp của 19 bang của Hoa Kỳ, bao gồm một số bang sản xuất hydrocarbon lớn như Texas, West Virginia, Louisiana, Montana, Oklahoma, Idaho và Ohio. Trong những bức thư này, đại diện của các bang đã đề cập ở trên lo ngại về các kế hoạch phân bổ quỹ tích cực của các công ty quản lý quỹ. Trong những tháng gần đây, nhiều tiểu bang của Hoa Kỳ đã rút hàng tỷ đô la từ quỹ tiểu bang khỏi Blackrock. John Schroeder, Thủ quỹ Bang Lousiana, đã tóm tắt những lo ngại bằng cách nói rằng “Việc thoái vốn này là cần thiết để bảo vệ Louisiana khỏi các nhiệm vụ mà BlackRock đã kêu gọi sẽ làm tê liệt ngành năng lượng quan trọng của chúng ta”.

Hiện tại, BlackRock sẽ phải tiếp tục lâm vào tình thế khó xử giữa các nhà đầu tư hoạt động có quan tâm đến ESG và các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa tập trung vào lợi nhuận, và ngay cả khi họ thừa nhận tầm quan trọng của việc đầu tư liên tục vào dầu khí, họ sẽ không bỏ qua các rủi ro liên quan đến khí hậu để quản lý hàng nghìn tỷ đô la của mình trong các khoản đầu tư.

Nguồn tin: xangdau.net  

ĐỌC THÊM