Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Đây là cách thức dầu thô của Nga tìm đường đến với khách hàng

Các tàu chở dầu nhỏ và hoạt động chuyển đổi tàu đang được sử dụng để giữ cho dòng chảy dầu của Nga đến Trung Quốc ổn định, Bloomberg đưa tin trong tuần này, trích dẫn các nguồn tin từ ngành môi giới.

Bản tin lưu ý, thông thường, dầu thô ESPO của Nga được vận chuyển trực tiếp đến Trung Quốc. Nhưng gần đây, người mua đang lựa chọn chất dầu thô lên các tàu chở dầu nhỏ và vận chuyển đến vùng biển của Hàn Quốc, từ đó nó được đưa lên siêu tàu và sau đó được đưa đến Trung Quốc.

Theo các nguồn tin của Bloomberg, thay đổi này là do sự ưu tiên lại của người mua khi các chủ tàu tránh chở dầu của Nga vì các lệnh trừng phạt của phương Tây. Hiện tại, hầu hết tất cả dầu ESPO dùng để bán đều sẽ đến Trung Quốc.

Chiến thuật chuyển đổi tàu đã và có lẽ vẫn đang được Iran sử dụng để vận chuyển dầu của mình ra nước ngoài - một lần nữa đến Trung Quốc - nhằm tránh các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với ngành dầu khí. Các biện pháp trừng phạt chống lại Nga không nhắm trực tiếp vào dầu và khí đốt, nhưng chúng nhắm vào ngành vận tải biển, điều này giải thích cho việc các chủ tàu không muốn mạo hiểm chở dầu thô của Nga.

Đây là nơi các tàu chở dầu nhỏ luôn sẵn sàng xuất hiện, cũng như các siêu tàu chở dầu do Trung Quốc sở hữu nằm chờ vì nhu cầu dầu nhập khẩu sụt giảm trong bối cảnh làn sóng phong tỏa gần đây, Bloomberg cũng viết.

Trung Quốc, cũng như Ấn Độ, đã nổi lên là nước mua dầu thô giảm giá của Nga hợp lý nhất sau khi lệnh trừng phạt có hiệu lực. Trong khi Liên minh châu Âu thảo luận về việc áp đặt lệnh cấm vận đối với dầu thô của Nga, thì Trung Quốc đang vui vẻ tích trữ mặt hàng này, tận dụng mức giá thấp trong khi giá dầu ở những nới khác đang cao.

Theo các nhà phân tích, Nga có thể mất sản lượng dầu khoảng 3 triệu thùng/ngày trong nửa cuối năm do các lệnh trừng phạt của EU. Theo họ, Trung Quốc và Ấn Độ sẽ không thể hấp thụ hết số dầu mà phương Tây đang xa lánh, điều này có nghĩa là Nga sẽ mất đi công suất dự phòng vì nước này buộc phải đóng cửa trong các giếng khoan.

Nguồn tin: xangdau.net  

ĐỌC THÊM