Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

EU đang thảo luận về việc nhập khẩu LNG của Israel

Liên minh châu Âu đang đàm phán với Israel để bắt đầu nhập khẩu khí đốt tự nhiên của Israel sẽ được hóa lỏng tại một cơ sở của Ai Cập, Bloomberg đưa tin, trích dẫn các tài liệu.

Israel có trữ lượng khí đốt tự nhiên ngoài khơi dồi dào và đang tìm cách mở rộng sự hiện diện quốc tế của mình trên thị trường khí đốt. Trong hai năm tới, Israel có kế hoạch tăng gấp đôi tốc độ sản xuất hiện tại lên khoảng 40 tỷ m3, với châu Âu là mục tiêu mở rộng hợp lý nhất, theo các bản tin từ đầu năm nay.

"Hy vọng là sẽ tạo ra một quy trình làm việc tương đối nhanh chóng và hoàn tất trong mùa hè để đạt được một thỏa thuận khung", Lior Schillat, Tổng giám đốc Bộ Năng lượng Israel, cho biết vào đầu tháng này, được Reuters dẫn lời.

Tuần này, Bộ Năng lượng Israel thông báo họ đang đàm phán với Liên minh châu Âu, sau cuộc họp vào tháng 3 giữa Bộ trưởng Năng lượng Karine Elharrar và Cao ủy châu Âu về năng lượng, Kadri Simson.

Theo phát ngôn viên của Bộ Năng lượng Israel, các đại diện của EU tại cuộc họp đó đã nói với phía Israel rằng nếu họ không thể tìm thấy đủ lượng khí đốt tự nhiên để thay thế lượng khí đốt từ Nga, "họ sẽ quay trở lại khai thác than, bất chấp những thiệt hại lớn về môi trường."

Trữ lượng khí đốt đã được xác minh của Israel ở mức 921 tỷ mét khối trước khi có phát hiện gần đây nhất, do Energean của Anh thực hiện, đã tìm thấy ước tính khoảng 60 tỷ mét khối khí đốt trong một khu vực ngoài khơi. Mặt khác, tiêu thụ nội địa dự kiến ​​sẽ không vượt quá 500 tỷ mét khối trong vòng 25 năm tới, Al-Monitor đưa tin vào tuần trước.

Trong bất kỳ trường hợp nào, khí đốt của Israel sẽ không bắt đầu chảy trong năm nay, điều này có nghĩa là EU sẽ cần phải tìm kiếm nguồn thay thế khẩn cấp cho khí đốt của Nga. Theo Schillat của Bộ Năng lượng, thời điểm sớm nhất để Israel có thể bắt đầu cung cấp khí đốt đến châu Âu qua Ai Cập sẽ là năm 2024.

Nguồn tin: xangdau.net  

ĐỌC THÊM