Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Freeport LNG sẽ khởi động lại hầu hết các hoạt động vào tháng 10

Freeport LNG sẽ khôi phục hầu hết các hoạt động vào tháng 10 sau khi Cơ quan Quản lý An toàn Đường ống và Vật liệu Nguy hiểm (PHMSA) cho phép việc khởi động lại.

Freeport LNG cho biết việc phê duyệt của PHMSA tùy thuộc vào việc công ty thực hiện một số “biện pháp khắc phục”.

“Freeport LNG tiếp tục tin tưởng có thể hoàn thành các biện pháp khắc phục cần thiết, cùng với các hoạt động sửa chữa và khôi phục hiện hành, để có thể hoạt động trở lại vào đầu tháng 10,” công ty cho biết.

Công ty Freeport LNG có trụ sở tại Houston đã bị nổ vào ngày 8/6 khiến nhà máy này phải ngừng hoạt động để đánh giá thiệt hại và tiến hành sửa chữa. Freeport LNG chiếm 20% tổng công suất xuất khẩu LNG của Hoa Kỳ, có khả năng xử lý 2,1 tỷ feet khối khí mỗi ngày. Theo Freeport LNG, đây là cơ sở hóa lỏng lớn thứ bảy trên thế giới và lớn thứ hai tại Mỹ.

Sự cố hồi tháng 6 đã gây ra lo lắng ở châu Âu, nơi kể từ đầu năm 2022 trở thành khách hàng mua khí đốt tự nhiên hóa lỏng lớn nhất của Mỹ, trông chờ vào LNG của Mỹ để lấp đầy kho khí đốt cho mùa đông trong bối cảnh nguồn cung của Nga xuống thấp.

Với quy mô đóng góp của Freeport LNG vào tổng sản lượng LNG ở Hoa Kỳ, việc ngừng hoạt động là một tin khủng khiếp đối với những người mua ở châu Âu, đẩy giá khí đốt thậm chí lên cao hơn nữa.

Giờ đây, Freeport LNG cho biết sẽ khởi động lại vào tháng 10 ba tàu hóa lỏng, hai kho chứa LNG và một bến xếp hàng, giúp công ty có thể bắt đầu xuất khẩu trở lại với tốc độ 2 tỷ feet khối mỗi ngày. Điều này sẽ giúp hoàn thành nghĩa vụ của công ty đối với các khách hàng có hợp đồng dài hạn.

Mỹ đã trở thành nhà xuất khẩu LNG lớn nhất thế giới trong nửa đầu năm, nhưng sau vụ nổ, khối lượng xuất khẩu đã giảm mạnh. Trong tháng 7, xuất khẩu đạt 6,12 triệu tấn LNG, giảm so với 6,3 triệu tấn của tháng 6 và là mức thấp nhất kể từ tháng 9 năm ngoái.

Nguồn tin: xangdau.net  

ĐỌC THÊM