Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Giá dầu đạt tới mức trên 90 ở thời điểm hiện tại là điều không thể: chuyên gia

Giá dầu đã giảm đáng kể trong vài tuần qua và các chuyên gia cho rằng giá dầu có thể vẫn chịu áp lực do hàng hóa này vẫn dư cung.

Chốt phiên thứ Sáu dầu WTI tăng 2,99 USD, tương đương 4,1%, ở mức 75,89 USD/thùng, giảm từ mức cao 90 USD chỉ một tháng trước đó.

Andrew Lipow, chủ tịch của Lipow Oil Associates, nói với BNN Bloomberg trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Sáu: “Đó là dấu hiệu cho thấy thị trường đang dư cung vào lúc này.”

Lipow chỉ ra rằng lượng dầu bổ sung từ OPEC+ tấn công thị trường toàn cầu vào thời điểm các lệnh trừng phạt dầu mỏ Venezuela được dỡ bỏ là lý do chính khiến mặt hàng này hiện đang bị dư cung.

Ông nói: “Bạn không cần phải tìm đâu xa khi giá dầu WTI là 74 và dầu Brent thấp hơn 80 một chút, để đi đến kết luận rằng OPEC+ sẽ đình chỉ việc cắt giảm sản lượng của họ trong quý đầu tiên.”

Andrew Pyle, cố vấn đầu tư cấp cao và quản lý danh mục đầu tư tại CIBC Wood Gundy, cho rằng ngoài tình trạng dư cung, sự suy thoái dự kiến của nền kinh tế Mỹ có thể đẩy nhu cầu dầu thô xuống thấp hơn nữa và tin rằng giá dầu WTI tương lai có thể xuống tới mức 70.

Ông nói: “Có thể sẽ khó khăn hơn để đưa giá tăng trở lại. Nó có thể lên tới 80, nhưng tôi nghĩ việc quay trở lại mức cao mà chúng ta đã thấy gần đây, trên 90, tôi nghĩ hiện tại là không thể.”

© 2023 BNN Bloomberg

BẢN TIẾNG VIỆT CỦA XANGDAU.NET

ĐỌC THÊM