Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Giá dầu hôm nay (2/2): Dầu thô tiếp tục giảm

Giá dầu thế giới hôm nay (2/2) giảm khi xuất hiện những báo cáo không có căn cứ về lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas. Tại thị trường trong nước, giá xăng dầu đồng loạt tăng sau khi được điều chỉnh tại kỳ điều hành giá của liên Bộ Tài chính - Công Thương.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ghi nhận vào đầu giờ sáng ngày 2/2/2024 theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchange, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 4/2024 ở mức 74,37 USD/thùng, tăng 0,58 USD trong phiên và giảm 1,81 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày 1/2.

Giá dầu Brent giao tháng 4/2024 đứng ở mức 79,4 USD/thùng, tăng 0,7 USD trong phiên và giảm 1,69 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày 1/2.

Giá dầu thế giới hôm nay (2/2) giảm khi xuất hiện những báo cáo không có căn cứ về lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas.

Một quan chức Qatar nói rằng, vẫn chưa có lệnh ngừng bắn nhưng Hamas đã nhận được đề xuất ngừng bắn được đưa ra hồi đầu tuần một cách tích cực.

Căng thẳng ở Trung Đông gần đây đã đẩy giá dầu tăng cao. Các cuộc tấn công của nhóm Houthi nhằm vào các tàu thương mại ở Biển Đỏ vẫn tiếp diễn, làm tăng chi phí và làm gián đoạn giao dịch dầu mỏ toàn cầu. Nhóm Houthi cũng cho biết họ sẽ tiếp tục tấn công các tàu chiến của Mỹ và Anh, đồng thời gọi đó là hành động tự vệ.

Trong khi đó, Tập đoàn dầu khí BP Plc của Anh hôm 1/1 cho biết đang trong quá trình đóng cửa nhà máy lọc dầu Whiting ở bang Indiana có công suất 435.000 thùng/ngày sau sự cố mất điện.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh (OPEC+) cho biết, nhóm đang xem xét có nên gia hạn cắt giảm sản lượng dầu tự nguyện trong quý đầu tiên của năm 2024 hay không, sau khi cuộc họp của hội đồng bộ trưởng không đưa ra thay đổi nào đối với chính sách sản lượng của nhóm.

Nhóm OPEC + hiện đã cắt giảm sản lượng dầu tự nguyện lên đến 2,2 triệu thùng mỗi ngày.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell hôm 31/1 cho biết lãi suất đã đạt đỉnh và sẽ giảm xuống trong những tháng tới, với lạm phát tiếp tục giảm và kỳ vọng tăng trưởng kinh tế bền vững. Lãi suất thấp hơn và tăng trưởng kinh tế sẽ làm tăng nhu cầu dầu mỏ.

Ông Powell đã từ chối hứa rằng việc cắt giảm lãi suất sẽ diễn ra sớm nhất là trong cuộc họp ngày 19-20/3 của Fed.

Hôm 1/2, Mỹ đã công bố dữ liệu cho thấy năng suất lao động của nước này tăng nhanh hơn dự kiến trong quý IV/2023, từ đó giúp kiểm soát chi phí lao động trên đơn vị và giúp Fed có thêm động lực trong cuộc chiến chống lạm phát.

Hoạt động sản xuất của Mỹ đang ổn định trong tháng 1/2024 trong bối cảnh số lượng đơn đặt hàng mới tăng trở lại, nhưng lạm phát tại nhà máy lại tăng lên.

Tại thị trường trong nước, giá xăng dầu hôm nay được niêm yết phổ biến như sau: Giá xăng E5 RON 92 không cao hơn 22.913 đồng/lít; giá xăng RON 95-III không cao hơn 24.160 đồng/lít; giá dầu diesel 0.05S không cao hơn 20.999 đồng/lít; giá dầu hỏa không cao hơn 20.923 đồng/lít; giá dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 16.087 đồng/kg.

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước đã được điều chỉnh tại kỳ điều hành giá của liên Bộ Tài chính - Công Thương chiều ngày 1/2. Trong đó, giá dầu RON 95-III tăng nhiều nhất, 753 đồng/lít. Giá dầu hỏa tăng ít nhất, 379 đồng/lít.

Nguồn tin: PetroTimes

ĐỌC THÊM