Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Giá dầu hôm nay 27/3 lấy lại đà tăng

Giá dầu hôm nay tăng sau khi vừa trải qua tuần lễ ghi nhận mức giảm lớn nhất trong nhiều tháng.

Giá dầu hôm nay 27/3 lấy lại đà tăng

Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 69,72 tăng 0,66%, trong khi giá dầu Brent dừng lại ở mức 75,41 USD/thùng - tăng 0,56%.

Tuần trước, cả hai chuẩn dầu đều có mức giảm lớn nhất trong nhiều tháng.

Nhà chức trách Đan Mạch mới đây đã mời nhà điều hành đường ống Nord Stream 2 giúp trục vớt một vật thể không xác định được tìm thấy gần đường ống dẫn khí còn nguyên vẹn duy nhất còn lại dưới Biển Baltic.

Đan Mạch cho biết một vật thể hình ống, nhô ra khỏi đáy biển khoảng 40 cm và có đường kính 10 cm, đã được tìm thấy trong quá trình kiểm tra đường ống nguyên vẹn cuối cùng còn lại của nhà điều hành Nord Stream 2 AG có trụ sở tại Thụy Sĩ.

Các vụ nổ vào tháng 9 năm ngoái trên tuyến đường ống Nord Stream được xây dựng để vận chuyển khí đốt của Nga tới Đức đã trở thành một điểm nóng khác trong cuộc đối đầu giữa Nga và phương Tây.

Trong khi đó, một công ty con của Tập đoàn Dầu mỏ Quốc gia Libya (NOC) hôm 26/3 cho biết, họ đã ký hợp đồng với Honeywell có trụ sở tại Mỹ để thực hiện công việc kỹ thuật cho dự án Nhà máy lọc dầu phía Nam, có khả năng trị giá từ 500 triệu đến 600 triệu USD.

Công ty Zallaf For Oil And Gas nói rằng, dự án sẽ được thực hiện theo 2 giai đoạn nhưng không đưa ra lịch trình cho các công việc.

NOC trước đây cho biết Nhà máy lọc dầu phía Nam sẽ khai thác khí đốt, nhiên liệu máy bay và các sản phẩm khác, bao gồm 1,4 triệu lít xăng và 1,1 triệu lít dầu diesel mỗi ngày.

Nguồn tin: PetroTimes

ĐỌC THÊM