Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Giá dầu hôm nay 7/2 bật tăng trở lại

 Giá dầu hôm nay 7/2 bật tăng trở lại do lo ngại tăng trưởng chậm hơn ở các nền kinh tế lớn có thể hạn chế nhu cầu nhiên liệu.

Giá dầu hôm nay 7/2 bật tăng trở lại

Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 74,11 USD/thùng - tăng 0,98%, trong khi gía dầu Brent dừng lại ở mức 81,41 USD/thùng - tăng 1,84%.

Giá dầu quay đầu tăng sau khi giảm 8% vào tuần trước do lo ngại về nguồn cung, nhưng vẫn ở mức thấp nhất trong ba tuần, do lo ngại rằng tăng trưởng chậm hơn ở các nền kinh tế lớn có thể hạn chế sử dụng nhiên liệu.

Trong khi nỗi lo suy thoái chi phối thị trường vào tuần trước, triển vọng phục hồi của Trung Quốc sau khi nới lỏng các biện pháp phòng dịch Covid-19 vẫn là động lực thúc đẩy giá dầu.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) dự kiến ​​một nửa mức tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ toàn cầu trong năm nay sẽ đến từ Trung Quốc, Giám đốc Fatih Birol nhận định, đồng thời cho biết thêm rằng nhu cầu nhiên liệu máy bay đang tăng lên.

Hồi cuối tuần trước, dầu WTI và Brent đã giảm 3% sau khi dữ liệu việc làm mạnh mẽ của Mỹ đã làm dấy lên lo ngại Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ tiếp tục tăng lãi suất, từ đó thúc đẩy đồng USD.

Đồng USD mạnh hơn thường ảnh hưởng tới nhu cầu đối với dầu được định giá bằng loại tiền tệ này từ những người mua thanh toán bằng các loại tiền tệ khác.

Trên thực tế, những lo ngại về nguồn cung tiếp tục đè nặng lên các thị trường khi hoạt động tại kho cảng dầu của Thổ Nhĩ Kỳ ở Ceyhan tạm dừng sau một trận động đất lớn xảy ra gần đó vào đầu ngày 6/2.

Nguồn tin: PetroTimes

ĐỌC THÊM