Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Giá dầu thế giới giảm trong phiên sáng 24/3

Giá dầu thế giới giảm vào phiên sáng thứ sáu (24/3), kéo dài mức giảm của ngày hôm trước, do lo ngại về khả năng dư cung sau khi Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Jennifer Granholm cho biết việc bổ sung Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược (SPR) của nước này có thể mất vài năm.

Dầu thô Brent giảm 48 cent, tương đương 0,6%, xuống 75,43 USD/thùng, trong khi giá dầu thô Mỹ giảm 52 cent, tương đương 0,7%, xuống 69,44 USD/thùng. Tuy nhiên, tính chung cả tuần, cả hai loại dầu vẫn đang trên đà tăng hàng tuần khoảng 3% -4%, phục hồi từ mức giảm hàng tuần lớn nhất trong nhiều tháng vào tuần trước do khủng hoảng ngành ngân hàng và lo ngại về suy thoái kinh tế có thể xảy ra.

Hiroyuki Kikukawa, tổng giám đốc nghiên cứu của Nissan Securities, cho biết: “Nguồn cung dầu thô tiếp tục từ Nga cho thị trường toàn cầu cũng gây thêm áp lực,”.

Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết việc cắt giảm 500.000 thùng/ngày (bpd) đã được công bố trước đó trong sản lượng dầu của Nga sẽ từ mức sản lượng 10,2 triệu thùng/ngày trong tháng 2, hãng thông tấn RIA Novosti đưa tin.

Điều đó có nghĩa là Nga đang đặt mục tiêu sản xuất 9,7 triệu thùng/ngày trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 6, khi việc cắt giảm sản lượng có hiệu lực, mức giảm sản lượng nhỏ hơn nhiều so với mức đã đưa chỉ ra trước đây.

Thông tin hỗ trợ giá, Goldman Sachs cho biết nhu cầu hàng hóa đang tăng ở Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới, với nhu cầu dầu lên tới 16 triệu thùng/ngày. Ngân hàng dự báo dầu Brent sẽ đạt 97 USD/thùng vào quý 2 năm 2024.

Nguồn tin: Vinanet

ĐỌC THÊM