Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Giá dầu thế giới giảm trong phiên sáng 3/10

Giá dầu giảm khoảng 1% trong phiên sáng thứ Ba (3/10), sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong ba tuần trong phiên trước đó, do đồng USD mạnh hơn, lãi suất trái phiếu Mỹ tăng.

Giá dầu Brent giao tháng 12 giảm 99 cent hay 1,09% xuống 89,72 USD/thùng, trong khi dầu thô Mỹ (WTI giảm 78 cent hay 0,88% xuống 88,04 USD/thùng.

Các nhà phân tích của ANZ cho biết: “Giá dầu thô Brent giảm xuống do lợi suất trái phiếu Mỹ tăng và đồng USD mạnh hơn đã chi phối tâm lý thị trường”.

Trước đó vào thứ Hai, đồng USD tăng lên mức cao nhất trong 10 tháng so với rổ các đồng tiền lớn và các số liệu kinh tế gia tăng kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giữ lãi suất ở mức cao trong thời gian lâu hơn, và điều này có thể khiến kinh tế tăng trưởng chậm lại.

Lãi suất cao hơn cùng với đồng USD mạnh hơn, khiến dầu trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ bằng các đồng tiền khác, qua đó có thể làm giảm nhu cầu dầu.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại công ty dịch vụ tài chính OANDA, cho biết: “Triển vọng toàn cầu đang nhanh chóng trở nên tồi tệ hơn và điều đó vừa thúc đẩy giao dịch đồng USD sôi động trở lại, đồng thời gây áp lực lên triển vọng nhu cầu dầu thô.”

Đối với Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới, Ngân hàng Thế giới duy trì dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2023 ở mức 5,1%, nhưng hạ dự báo cho năm 2024, với lý do lĩnh vực bất động sản tiếp tục yếu kém.

Lãi suất cao hơn cùng với đồng đô la mạnh hơn cũng khiến dầu trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác, điều này có thể làm giảm nhu cầu dầu.

OPEC+, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cùng với Nga và các đồng minh khác, dự kiến sẽ giữ nguyên mức thiết lập sản lượng khi nhóm họp vào thứ Tư, dự kiến nguồn cung thắt chặt.

Nguồn tin: Vinanet

ĐỌC THÊM