Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Giá xăng dầu hôm nay 12/9: Thế giới trên đà giảm nhẹ; xăng trong nước bất ngờ không tăng

Giá xăng dầu hôm nay 12/9, thế giới trên đà giảm nhẹ; trong nước bất ngờ không tăng tại phiên điều chỉnh giá của liên Bộ Tài chính - Công Thương chiều 11/9.

Giá xăng dầu hôm nay 12/9, trong nước hai mặt hàng xăng E5 RON 92 và RON 95 giữ nguyên theo phiên điều chỉnh chiều 11/9 của liên Bộ Tài chính - Công Thương. (Nguồn: VTC News)

Giá xăng dầu hôm nay 12/9, trong nước hai mặt hàng xăng E5 RON 92 và RON 95 giữ nguyên theo phiên điều chỉnh chiều 11/9 của liên Bộ Tài chính - Công Thương. (Nguồn: VTC News)

Giá xăng dầu hôm nay 12/9

Lúc 6h30 ngày 12/9, giá dầu WTI giao dịch ở mức 87,29 USD/thùng, giảm 0,22 USD/thùng trong khi dầu Brent giao dịch mức 90,64 USD/thùng, giảm 0,1 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Saudi Arabia và Nga đã tuyên bố sẽ gia hạn việc cắt giảm nguồn cung tự nguyện tổng cộng 1,3 triệu thùng/ngày cho đến cuối năm. Các chuyên gia cho rằng phần lớn nguồn cung giảm này chỉ nhằm mục đích bù đắp sự suy giảm lớn về nhu cầu dầu toàn cầu.

Đà tăng của giá xăng dầu thế giới được củng cố khi Thứ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Deputy Wally Adeyemo nhận định các khó khăn kinh tế hiện nay của Trung Quốc nhiều khả năng sẽ chỉ gây ra tác động tại chính nước này và sẽ ít ảnh hưởng đến nền kinh tế Mỹ.

Điều này khiến thị trường kỳ vọng nhu cầu sử dụng nhiên liệu tại Mỹ sẽ tiếp tục phục hồi. Khảo sát mới nhất của hãng tin Reuters cho thấy lượng dự trữ dầu thô tại Mỹ trong tuần trước có thể đã giảm khoảng 2 triệu thùng, xác lập tuần giảm thứ 5 liên tiếp.

Ông Jim Ritterbusch, Chủ tịch hãng tư vấn thị trường dầu Ritterbusch & Associates, nhận định phần lớn sự thu hẹp nguồn cung dầu thô hiện nay đã bù đắp được sự sụt giảm nhu cầu sử dụng nhiên liệu trên toàn cầu.

Gián đoạn nguồn cung cũng có thể xảy ra do các cơn bão và lũ lụt mạnh ở miền đông Libya, khiến hơn 2.000 người thiệt mạng và buộc 4 cảng xuất khẩu dầu lớn - Ras Lanuf, Zueitina, Brega và Es Sidra - phải đóng cửa từ thứ Bảy tuần trước.

Trong khi đó, châu Âu dự kiến sẽ có một mùa bảo trì nhẹ các nhà máy lọc dầu trong mùa thu này do các nhà máy lọc dầu mong muốn thu được lợi nhuận từ tỷ suất lợi nhuận cao, điều này có thể hỗ trợ nhu cầu dầu thô.

Theo Công ty tư vấn Wood Mackenzie, công suất nhà máy lọc dầu ngoại tuyến ở châu Âu được chốt khoảng 800.000 thùng/ngày, giảm 40% so với cùng kỳ năm ngoái.

Giá xăng dầu trong nước

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước ngày 12/9 cụ thể như sau

Xăng E5 RON 92 không quá 23.471 đồng/lít.

Xăng RON 95 không quá 24.871 đồng/lít.

Dầu diesel không quá 23.055 đồng/lít.

Dầu hỏa không quá 23.188 đồng/lít.

Dầu mazut không quá 17.704 đồng/kg.

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước nói trên đã được điều chỉnh tại kỳ điều hành giá của liên Bộ Tài chính - Công Thương vào chiều 11/9. Theo đó, giá hai mặt hàng xăng E5 RON 92 và RON 95 giữ nguyên; giá dầu tăng cao nhất 410 đồng/lít và giá dầu mazut không đổi.

Tại kỳ điều hành này, nhà điều hành không trích lập Quỹ bình ổn giá đối với tất cả các mặt hàng xăng dầu; không chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu đối 2 mặt hàng dầu diesel và dầu hỏa, chi sử dụng Quỹ bình ổn đối với 2 mặt hàng xăng và dầu mazut.

Tính từ đầu năm đến nay, giá xăng đã trải qua 26 lần điều chỉnh, trong đó có 15 lần tăng, 7 lần giảm và 4 lần giữ nguyên.

Nguồn tin: Thế giới & Việt nam

ĐỌC THÊM