Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Giá xăng dầu hôm nay - 26/5: Dầu Brent lên 114,7 USD/thùng

Sáng nay, giá dầu thô thế giới tiếp tục tăng, dầu Brent tăng lên mức 114,7 USD/thùng, dầu WTI lên mức 111 USD/thùng.

Giá xăng dầu thế giới

Dữ liệu từ oilprice cho thấy, lúc 8h ngày 26/5 (giờ Việt Nam), giá dầu thô WTI của Mỹ được giao dịch ở mức 111 USD/thùng, tăng 0,69 USD/thùng, tương đương tăng 0,63 %; giá dầu thô Brent giao ở mức 114,7 USD/thùng, tăng 0,62 USD/thùng, tương đương tăng 0,54%.

Dầu thô WTI giao sau tăng 1% lên 111 USD/thùng trong bối cảnh nguồn cung toàn cầu thắt chặt hơn nữa và kỳ vọng nhu cầu mạnh hơn.

Tân Ngoại trưởng Pháp cho biết hôm thứ Ba rằng bà lạc quan rằng những người vẫn phản đối gói trừng phạt mới của EU nhằm loại bỏ nhập khẩu dầu của Nga có thể bị thuyết phục, trong một thỏa thuận có nguy cơ thắt chặt nguồn cung toàn cầu hơn nữa.

Theo dữ liệu từ chính phủ Mỹ, dự trữ dầu thô của nước này đã giảm 1 triệu thùng trong tuần trước; dự trữ xăng cũng giảm nhẹ; dự trữ sản phẩm chưng cất tăng 1,7 triệu thùng. Các nhà máy lọc dầu đã tăng tốc độ xử lý, nâng công suất sử dụng lên 93,2%, cao nhất kể từ tháng 12/2019.

Các cơ sở lọc dầu đã phải hoạt động hết công suất để đối phó với nhu cầu lớn, đặc biệt là từ nước ngoài, khi xuất khẩu sản phẩm tinh chế tăng lên hơn 6,2 triệu thùng/ngày vào tuần trước.

Mặc dù giá nhiên liệu cao nhưng nhu cầu nhiên liệu cũng không vì thế mà giảm bởi chuyến du lịch vào dịp Ngày Tưởng niệm của Mỹ (năm nay rơi vào ngày 30/5) tới dự kiến sẽ là thời điểm bận rộn nhất trong hai năm qua và ngày càng nhiều xe cộ đi lại trên đường sau các đợt hạn chế đi lại vì COVID-19. Ngày Tưởng niệm là ngày lễ của Mỹ, thường sẽ vào ngày thứ hai cuối cùng của tháng 5, để tưởng nhớ những quân nhân Mỹ đã hy sinh.

Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC) Charles Michel cho biết, Liên minh châu Âu (EU) hy vọng có thể thông qua các biện pháp trừng phạt nhằm loại bỏ dần việc nhập khẩu dầu của Nga trước cuộc họp tiếp theo của EC.

Giá xăng dầu trong nước

Tại thị trường Việt Nam, ngày 26/5 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

Xăng E5RON92: không cao hơn 29.630 đồng/lít; Xăng RON 95 không cao hơn 30.658 đồng/lít; Dầu diesel không cao hơn 25.550 đồng/lít; Dầu hỏa không cao hơn 24.400 đồng/lít; Dầu mazut không cao hơn 20.590 đồng/lít.

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước nói trên đã được liên Bộ Tài chính - Công Thương điều chính chiều 23/5 với xăng tăng gần 700 đồng/lít, dầu giảm dưới 1.000 đồng/lít (kg).

Nguồn tin: Pháp luật

ĐỌC THÊM