Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Giá xăng tại Mỹ tiếp tục giảm, nhưng nhu cầu mạnh hơn có thể ngăn xu hướng này

Theo AAA, mức giá trung bình trên cả nước cho một gallon xăng tại Mỹ đã giảm xuống còn 4,139 USD vào thứ Năm, ngày thứ 51 liên tiếp nước này chứng kiến giá xăng sụt giảm.

Mức trung bình của giá xăng tháng trước là 4,807 đô la, thể hiện mức giảm 16% trong 30 ngày qua, và sự phá vỡ liên tục trong xu hướng tăng khiến giá đạt đỉnh 5,02 đô la vào ngày 14 tháng 6.

AAA cho biết xu hướng giảm giá có tiếp tục hay không sẽ phụ thuộc vào tình hình nhu cầu, và lưu ý rằng việc giá xăng giảm liên tục có thể đảo ngược khi nhu cầu “tăng nhẹ”.

“Chúng tôi biết rằng hầu hết các tài xế Mỹ đã có những thay đổi đáng kể trong thói quen lái xe của họ để đối phó với giá xăng cao,” phát ngôn viên của AAA, Andrew Gross nhận xét. “Nhưng với giá xăng dưới 4 đô la một gallon tại gần một nửa số trạm xăng trên toàn quốc, nhu cầu xăng có thể tăng lên”.

Hôm thứ Tư, Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) ghi nhận tồn kho xăng tăng nhẹ 200.000 thùng trong tuần kết thúc vào ngày 29 tháng 7, với sản lượng trung bình đạt 9,3 triệu thùng mỗi ngày. Mức tăng đó so với mức giảm 3,3 triệu thùng vào tuần trước đó.

Đầu tuần này, EIA lưu ý rằng nhu cầu xăng đã tăng từ 8,52 triệu thùng/ngày lên 9,25 triệu thùng/ngày trong tuần trước đó, nhưng vẫn thấp hơn 80.000 thùng/ngày so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, AAA lưu ý rằng nếu nhu cầu tiếp tục tăng, chúng ta có thể thấy đà giảm giá chậm lại.

Báo cáo tồn kho hôm thứ Tư của EIA dẫn đến giá xăng tiếp tục giảm. Trong khi báo cáo của tuần trước đó cho thấy lượng dự trữ giảm nhiều, thì báo cáo của tuần này cho thấy sự tăng nhẹ, cho thấy nguồn cung có sẵn nhiều hơn.

Nguồn tin: xangdau.net  

ĐỌC THÊM