Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Hồng Kông vẫn hy vọng thu hút Aramco niêm yết thứ cấp trên sàn chứng khoán của thành phố

Giám đốc điều hành của thành phố cho biết, Hồng Kông vẫn đang hy vọng thuyết phục được Aramco niêm yết thứ cấp trên sàn giao dịch chứng khoán của thành phố.

Vài năm trước, khi chính phủ Ả Rập Saudi lần đầu tiên tuyên bố sẽ tư nhân hóa một phần công ty dầu mỏ quốc gia, Hồng Kông là một trong những ứng cử viên cho việc niêm yết thứ cấp của công ty cùng với London và New York.

Aramco niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Ả Rập Saudi vào tháng 12 năm 2019 và trở thành công ty có giá trị nhất thế giới khi niêm yết trị giá 1,7 nghìn tỷ đô la, và tăng lên 1,9 nghìn tỷ đô la vào ngày giao dịch đầu tiên.

Mặc dù đã có kế hoạch niêm yết kép, nhưng những kế hoạch này cuối cùng đã thay đổi vì rõ ràng là, đối với việc niêm yết sơ bộ, Aramco sẽ cần chủ yếu dựa vào các nhà đầu tư trong nước và khu vực vì sự quan tâm của quốc tế đối với việc niêm yết không đạt được kỳ vọng.

“Hoạt động kinh doanh của Saudi Aramco rất đa dạng với các công ty con khác nhau. Tôi sẽ cố gắng hết sức để khuyến khích họ đến Hồng Kông tham gia, bao gồm việc niêm yết tại thành phố,” John Lee nói với tờ South China Morning Post.

Thật vậy, Aramco không chỉ dừng lại với việc niêm yết của mình: ba trong số các công ty con của tập đoàn cũng đã được công khai trong những năm kể từ khi niêm yết công ty mẹ.

“Với đội ngũ chuyên gia và dòng vốn tự do của chúng tôi, Hồng Kông đã trở thành điểm đến phổ biến của các quỹ đầu tư và công ty để niêm yết”.

Đợt niêm yết mới nhất của đơn vị lọc dầu Luberef của Aramco, đã huy động được 1,3 tỷ USD và là đợt niêm yết lớn nhất trên sàn giao dịch Tadawul vào năm 2022.

John Lee cho biết trên truyền thông xã hội rằng chuyến thăm của ông tới Ả Rập Saudi nhằm mục đích thúc đẩy thương mại song phương và dòng vốn đầu tư nhằm tăng cường quan hệ thương mại của hai bên.

Nguồn tin: xangdau.net  

ĐỌC THÊM