Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Mỹ sẽ mất 2,5 triệu thùng/ngày công suất lọc dầu trong mùa bảo trì này

Bloomberg đưa tin, việc bảo trì nhà máy lọc dầu vào mùa thu ở Hoa Kỳ sẽ chứng kiến ​​gần 2,5 triệu thùng/ngày công suất bị ngừng hoạt động, với việc cắt giảm công suất nhiều hơn có thể sẽ diễn ra vào đầu năm tới.

Trong những gì Bloomberg mô tả là mùa bảo trì “nặng nề nhất” kể từ trước đại dịch COVID-19, từ tháng 9 đến tháng 12 năm nay, Mỹ sẽ mất gần 2,5 triệu thùng/ngày công suất lọc dầu, trích dẫn dữ liệu từ Energy Aspects LTD.

2,5 triệu thùng/ngày đó thể hiện công suất bị mất tăng 11% so với cùng kỳ năm 2022.

Việc cắt giảm công suất lọc dầu diễn ra khi Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) công bố dữ liệu cho thấy xuất khẩu sản phẩm dầu của Hoa Kỳ đạt gần 6 triệu thùng/ngày trong nửa đầu năm nay, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2022.

Bất chấp sự gia tăng này, EIA lưu ý rằng sản lượng xăng dầu “trong nửa đầu năm 2023 tăng chậm hơn so với nửa đầu năm 2022, khi chúng nhanh chóng tăng để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao ở châu Âu sau khi khu vực này thực hiện các biện pháp giảm nhập khẩu sản phẩm dầu mỏ từ Nga”.

Trong số những mức tăng đó trong nửa đầu năm 2023, propan là loại “được xuất khẩu nhiều nhất”, trung bình 1,5 triệu thùng mỗi ngày. Trong bốn năm qua, EIA cho biết xuất khẩu propane là nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng trong tổng xuất khẩu sản phẩm dầu mỏ của Mỹ, đặc biệt là xuất khẩu sang châu Á và thứ hai là sang Trung và Nam Mỹ.

Đồng thời, trong khi hoạt động lọc dầu sẽ bị ảnh hưởng trong mùa bảo trì, GlobalData cho biết Bắc Mỹ dự kiến ​​sẽ “chứng kiến ​​công suất sản xuất của nhà máy lọc dầu tái tạo là 13,142 triệu gallon mỗi năm vào năm 2027”, thống trị lĩnh vực lọc dầu tái tạo và tiếp theo là Châu Âu và Châu Á.

“Nhu cầu toàn cầu về nhiên liệu lọc dầu tái tạo như nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) và dầu diesel tái tạo đang gia tăng. Nhu cầu ngày càng tăng này đã thúc đẩy việc mở rộng công suất đáng kể, đặc biệt là ở các khu vực như Bắc Mỹ, Châu Á và Châu Âu,” nhà phân tích dầu khí Bhargavi Gandham của GlobalData cho biết.

Nguồn tin: xangdau.net  

ĐỌC THÊM