Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Nga tuyên bố tìm thấy bom tại trạm đường ống dẫn dầu Druzhba

Các quan chức của công ty dầu mỏ Transneft của Nga cho biết họ đã phát hiện ra một âm mưu đánh bom thất bại nhằm phá hoại đường ống dẫn dầu Druzhba và gây thiệt hại cho người dân ở vùng Bryansk phía tây nước Nga.

Người phát ngôn của Transneft Igor Demin nói với TASS hôm thứ Tư rằng hai thiết bị nổ đã được tìm thấy tại một trạm bơm. Ông giải thích rằng các thiết bị này, mặc dù không phát nổ, nhưng đã gây hư hại ở một mức độ nào đó do có khả năng chúng được thả từ máy bay không người lái. "Đặc tính của các bộ phận gây nổ - những quả bóng kim loại - cho thấy những kẻ tổ chức vụ phá hoại này không có ý định làm hỏng thiết bị, mà là giết người, cụ thể là các công nhân tại một trạm bơm trên đường ống Druzhba. Các cuộc điều tra đang được tiến hành," Demin phát biểu.

Trạm bơm được đề cập, được Bloomberg xác định là trạm Novozybkov, "đã không được sử dụng để bơm dầu từ đầu năm cho đến nay; các bể chứa của trạm đã cạn kiệt". Demin lưu ý rằng không có khu vực nào của trạm bơm bị hư hại.

Bộ Quốc phòng Nga đã không đưa ra bình luận ngay về các tuyên bố của Transneft, nhưng Điện Kremlin gần đây đã đưa ra cáo buộc rằng những kẻ phá hoại Ukraine đang tham gia vào các cuộc tấn công xuyên biên giới. Tổng thống Putin gần đây đã ra lệnh cho cơ quan an ninh liên bang (FSB) thắt chặt an ninh biên giới sau một loạt vụ việc trắng trợn xảy ra ở biên giới.

Năm nay cũng chứng kiến một số lượng chưa từng có các vụ xâm nhập bằng máy bay không người lái trên lãnh thổ nước Nga, và Moscow đã đi xa đến mức cáo buộc phương Tây hậu thuẫn cho các hoạt động như vậy.

Nguồn tin: Zerohedge.com

© Bản tiếng Việt của xangdau.net

ĐỌC THÊM