Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Ngành công nghiệp châu Âu tăng cường tiêu thụ khí đốt tự nhiên khi giá giảm

Khi giá khí đốt tự nhiên ở châu Âu giảm xuống mức thấp nhất trong 20 tháng, các ngành công nghiệp đang quay trở lại sử dụng khí đốt trong một dấu hiệu dự kiến cho thấy nhu cầu khí đốt công nghiệp của châu Âu đang tăng lên.

Hợp đồng tương lai front-month tại trung tâm TTF, chuẩn cho giao dịch khí đốt của châu Âu, đã giảm vào đầu tuần trước xuống dưới 40 euro (43,52 USD) mỗi megawatt giờ (MWh), mức giá thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2021, do nhiệt độ tăng, sản lượng điện gió cao, nguồn cung LNG dồi dào và lượng khí tồn kho cao hơn nhiều so với mức trung bình vào cuối mùa đông.

Ngành công nghiệp lọc dầu, nơi việc chuyển đổi từ dầu nhiên liệu sang khí đốt tự nhiên được thực hiện dễ dàng hơn, đã có dấu hiệu cho thấy nhu cầu khí đốt cao hơn.

Một số ngành sản xuất đã bắt đầu “chuyển từ dầu diesel hoặc nhiên liệu sang khí đốt. Vì vậy, nó đã tạo ra nhu cầu bổ sung,” giám đốc điều hành Patrick Pouyanne của TotalEnergies cho biết về Bản trình bày Chiến lược, Tính bền vững và Khí hậu năm 2023 của công ty trong tuần trước.

Mặc dù khí đốt rẻ hơn là tin đáng mừng đối với ngành công nghiệp châu Âu, nhưng việc sử dụng khí đốt công nghiệp gia tăng có thể gây ra vấn đề cho nguồn cung khí đốt của châu Âu vào cuối năm nay khi lục địa này chuẩn bị cho mùa đông 2023/2024.

Tuy nhiên, sự phục hồi trong sản xuất công nghiệp ở châu Âu sẽ chậm, theo một trong những ngành công nghiệp lớn nhất của châu Âu, ngành hóa chất của Đức.

Hiệp hội hóa chất Đức VCI cho biết trong một báo cáo đầu tháng này: “Triển vọng cho tương lai đã phần nào sáng sủa hơn trong ngành công nghiệp lớn thứ ba của Đức”.

Hiệp hội cho biết: “Trong khi đó, giá năng lượng và nguyên liệu thô giảm mạnh trong những tháng gần đây đã giúp ổn định tình hình khi dường như đã chạm đáy”, nhưng nói thêm rằng họ không mong đợi sự phục hồi mạnh mẽ. Theo VCI, chi phí năng lượng cao so với các địa điểm khác, thiếu đơn đặt hàng và các vấn đề về địa điểm tiếp tục là những lo ngại lớn.

Tháng trước, công ty hóa chất lớn nhất thế giới BASF có trụ sở tại Đức cho biết sẽ cắt giảm 2.600 việc làm và đóng cửa một số nhà máy do chi phí năng lượng cao ở châu Âu đã tạo gánh nặng cho hoạt động và lợi nhuận trong năm qua.

Nguồn tin: xangdau.net  

ĐỌC THÊM