Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

OPEC+ cảnh báo khi Ngân hàng Thế giới hạ dự báo tăng trưởng của Trung Quốc

OPEC+ tiếp tục nỗ lực cân bằng thị trường dầu mỏ, thận trọng theo dõi sự tăng trưởng của Trung Quốc, Bộ trưởng Năng lượng UAE phát biểu tại một hội nghị chỉ cách hai ngày trước cuộc họp cấp Bộ trưởng của OPEC+ vào ngày 04 tháng 10.

Bộ trưởng Năng lượng và Cơ sở hạ tầng UAE Al Mazrouei phát biểu tại hội nghị Adipec: “Nhiều động lực đang tiếp tục và chúng tôi hy vọng tốc độ tăng trưởng ở Trung Quốc sẽ tăng lên... bởi vì toàn bộ nền kinh tế thế giới phụ thuộc vào Trung Quốc”.

Tờ The National News dẫn lời Bộ trưởng cho biết: "Lo lắng của tôi không phải là thị trường thiếu cung trong ngắn hạn. Lo lắng của tôi là thị trường thiếu cung trong dài hạn và trung hạn".

Những bình luận này được đưa ra khi Ngân hàng Thế giới hạ dự báo tăng trưởng của Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới và là nhà nhập khẩu dầu thô lớn nhất. Cụ thể, hôm thứ Hai, Ngân hàng Thế giới đã dự báo mức tăng trưởng ở Trung Quốc là 5,1% trong năm nay, cao hơn nhiều so với mức 3% vào năm 2022. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng đó đã chậm lại kể từ tháng Tư do những gì Ngân hàng Thế giới mô tả trong bản cập nhật kinh tế tháng 10 là “nhu cầu trong nước giảm sút và những khó khăn đeo đẳng của lĩnh vực bất động sản”.

Lo ngại này, được OPEC+ đồng tình, là tốc độ tăng trưởng GDP chậm hơn của Trung Quốc có thể làm giảm nhu cầu dầu thô.

Ngân hàng Thế giới cũng cắt giảm dự báo tăng trưởng GDP của Trung Quốc cho năm 2024 xuống 4,4% từ mức 4,8%.

Hôm Chủ nhật, Caixin/S&P PMI (chỉ số quản lý mua hàng sản xuất) cho thấy PMI tháng 9 giảm xuống 50,6, từ mức 51 trong tháng 8, với mốc 50 là điểm giữa giữa tăng trưởng và thu hẹp.

Trong cuộc họp cấp bộ trưởng sắp tới vào ngày 4 tháng 10, những người theo dõi thị trường đang chờ xem liệu Ả Rập Saudi và Nga có thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với việc cắt giảm sản lượng tự nguyện hiện tại là 1,3 triệu thùng mỗi ngày hay không.

Nguồn tin: xangdau.net  

ĐỌC THÊM