Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Petrobras sẵn sàng trở thành nhà sản xuất dầu cuối cùng

Giám đốc điều hành của công ty dầu khí nhà nước Brazil Jean Paul Prates cho biết trong một cuộc phỏng vấn ở Rio de Janeiro, Petrobras có thể là công ty cuối cùng đứng vững khi nói đến khai thác dầu thô trong bối cảnh chuyển đổi năng lượng.

“Chúng tôi sẽ giành được thị phần,” Prates nói, theo Bloomberg, đề cập đến công ty dầu mỏ nhà nước của Brazil.

Các bình luận trên được đưa ra liên quan đến quá trình chuyển đổi năng lượng và liệu có lý do gì phải lo ngại đối với một công ty dầu mỏ như Petrobras hay không. Nhưng Prates không lo lắng. Ông nói: “Chúng tôi có thể là người cuối cùng sản xuất dầu trên thế giới.

Prates, Giám đốc điều hành mới được bổ nhiệm của Petrobras, đã cảnh báo vào đầu tháng này rằng công ty phải sẵn sàng cho quá trình chuyển đổi năng lượng “không thể tránh khỏi” và tiến hành mở rộng năng lượng tái tạo, bao gồm các dự án gió ngoài khơi mới.

Nhưng Prates khẳng định rằng sản xuất dầu thô sẽ vẫn là ưu tiên số một, so với các khoản đầu tư vào năng lượng tái tạo là không đáng kể.

Sản lượng dầu thô của Brazil dự kiến đạt 3,4 triệu thùng/ngày trong năm nay và dự kiến sẽ tăng cho đến năm 2030, nhưng sẽ cần đầu tư nếu quốc gia này muốn tiếp tục tăng trưởng - hoặc thậm chí chỉ để duy trì các mức đó.

Hiện tại, Petrobras cho biết sẽ tập trung vào các phát hiện hiện có ở những khu vực tiền muối, cũng như tìm kiếm những phát hiện mới. Tập đoàn cũng sẽ xem xét việc mở ra các lưu vực mới ở rìa xích đạo gây tranh cãi ở phía bắc, nơi có địa chất tương tự như điểm nóng Guyana.

Để tiến lên trong lĩnh vực đó, Petrobras đang chờ sự phê duyệt của cơ quan quản lý, đây là điều chưa chắc chắn do đây là nơi có các hệ sinh thái khá độc đáo mà nhiều người – trong đó có Bộ trưởng môi trường Brazil - muốn bảo vệ. Prates cho biết, nếu Petrobras xoay sở để được chấp thuận ở khu vực này, thì họ sẽ có thể bắt đầu khoan trong thời gian ngắn –ngay từ tháng Tư.

Nguồn tin: xangdau.net  

ĐỌC THÊM