Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Tòa án Nga đình chỉ hoạt động của đường ống Caspian Pipeline Consortium vì vi phạm môi trường

Một tòa án khu vực của Nga đã đình chỉ hoạt động của đường ống Caspian Pipeline Consortium trong 30 ngày với lý do vi phạm môi trường, truyền thông Nga đưa tin.

Vi phạm là một vụ tràn dầu xảy ra trong quá trình chất hàng lên một tàu chở dầu mang cờ Hy Lạp vào năm ngoái tại cảng Novorossiysk. Công ty cho rằng sự cố là do vấn đề về thiết bị và phản hồi phán quyết của tòa án rằng họ đã hành động trong khuôn khổ pháp luật của Liên bang Nga. Công ty cho biết họ sẽ kháng cáo quyết định này.

Caspian Pipeline Consortium là dự án vận chuyển dầu quốc tế lớn nhất thế giới có sự tham gia của các công ty Nga và Kazakhstan để vận chuyển dầu thô từ các mỏ của Kazakh và Nga đến cảng Novorossiysk trên Biển Đen thông qua một đường ống dài 1.500 km. Chevron có 15% cổ phần trong công ty.

Truyền thông cho hay đường ống CPC vẫn vận chuyển dầu vào sáng thứ Tư.

Đường ống này là đầu ra lớn nhất cho dầu của Kazakhstan, được sử dụng để vận chuyển hầu hết dầu thô của nước này đến các thị trường thế giới, đặc biệt là châu Âu. Đầu năm nay, đường ống đã bị hư hại trong một cơn bão, và hầu hết dầu chảy dọc theo đường ống này đã bị ngưng lại trong một tháng.

Caspian Pipeline Consortium bị chỉ trích kịch liệt vào năm ngoái sau khi báo cáo rằng vụ tràn dầu ban đầu ở Biển Đen từ Minerva Symphony chỉ rộng 200 mét vuông, tổng cộng 12 mét khối dầu thô. Tuy nhiên, dựa trên nghiên cứu dữ liệu vệ tinh của Viện Hàn lâm Khoa học Nga, đã phát hiện vết tràn trên thực tế lớn hơn nhiều, lên tới 80 km vuông.

Các nhà chức trách Nga đã mở một cuộc điều tra hình sự về vụ việc ngay sau đó. Ban đầu, cơ quan quản lý ngành vận tải của Nga, Rostransnadzor, muốn đình chỉ hoạt động của Caspian Pipeline Consortium trong 90 ngày, nhưng tòa án Novorossiysk đã giảm xuống còn 30 ngày.

Đường ống CPC có công suất hàng năm là 35 triệu tấn dầu thô, tăng so với mức 28,2 triệu tấn ban đầu có hiệu lực kể từ năm 2005.

Nguồn tin: xangdau.net  

ĐỌC THÊM