Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Wood Mac cắt giảm 1 triệu thùng/ngày cho dự báo nhu cầu dầu toàn cầu

Wood Mackenzie đã điều chỉnh dự báo nhu cầu dầu toàn cầu giảm 1 triệu thùng/ngày xuống 1,9 triệu thùng/ngày vào năm 2024, với nhu cầu tăng mạnh nhất đến từ Trung Quốc và Ấn Độ. Trích dẫn cuộc họp báo của Wood Mac tại hội nghị của Viện Năng lượng ở London, Reuters đưa tin hôm thứ Năm rằng Phó Giám đốc nghiên cứu dầu mỏ của Wood Mac, Alan Gelder, phần lớn phù hợp với ước tính của OPEC trong năm nay.

Vào tháng 1, Wood Mac cho biết họ dự kiến tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu sẽ tiếp tục lập kỷ lục trong năm nay, tăng gần 2 triệu thùng/ngày so với năm 2023, trong đó Trung Quốc dự kiến sẽ chiếm 25% mức tăng trưởng đó. Vào thời điểm đó, Wood Mac dự kiến tổng nhu cầu dầu toàn cầu đạt trung bình 103,5 triệu thùng/ngày trong năm 2024, với phần lớn sự tăng trưởng đó diễn ra trong nửa cuối năm nay. OPEC dự kiến nhu cầu tăng trưởng 2,25 triệu thùng/ngày. Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) dự kiến tăng trưởng chỉ 1,22 triệu thùng/ngày và đạt mức cao nhất vào năm 2030.

Hôm thứ Tư, Vitol Group, công ty kinh doanh độc lập lớn nhất thế giới, phát biểu tại hội nghị năng lượng ở London rằng nhu cầu dầu “vẫn còn tăng trong vài năm nữa… trước khi ổn định” vì quá trình chuyển đổi năng lượng đang diễn ra với tốc độ chậm hơn so với dự đoán ban đầu.

Giá dầu giữ ổn định vào thứ Năm, với nguồn cung vượt qua rủi ro địa chính trị ở Trung Đông do dữ liệu lạm phát tháng 1 của Hoa Kỳ cho thấy rằng vẫn còn dư địa để Cục Dự trữ Liên bang cắt giảm lãi suất vào tháng 6. Chỉ số giá Chi tiêu Tiêu dùng Cá nhân của Hoa Kỳ (không bao gồm năng lượng và thực phẩm) đã tăng 0,3% trong tháng 1, trong khi lạm phát cơ bản (bao gồm năng lượng và thực phẩm) tăng 0,4%. Những con số này có khả năng báo hiệu sự kết thúc của tình trạng giá hạ nhiệt, do đó có thể khiến Fed cắt giảm lãi suất nhanh hơn.

Nguồn tin: xangdau.net

ĐỌC THÊM