Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Giá dầu sẽ tiếp tục ở mức cao do hạn chế sản xuất sẽ khiến nguồn cung bị thắt chặt

Theo các đại gia năng lượng hàng đầu thế giới, giá dầu sẽ tiếp tục ở mức cao do các hạn chế về sản xuất khiến nguồn cung dầu thô bị thắt chặt.

Giám đốc điều hành của Shell cho biết: “Xu hướng tăng nhiều hơn xu hướng giảm trong giá dầu.

"Rõ ràng, để hạ giá, ngành công nghiệp cần tăng cường đầu tư và bắt kịp nhu cầu đang phục hồi. Thật không may, điều này sẽ mất thời gian," CEO của Exxon nói.

Theo CEO của những gã khổng lồ năng lượng hàng đầu thế giới, giá dầu sẽ tiếp tục ở mức cao do các hạn chế về sản xuất khiến nguồn cung dầu thô bị thắt chặt.

Điều đó sẽ duy trì lợi nhuận khổng lồ tại các công ty dầu mỏ, với báo cáo thu nhập quý II cho đến nay cho thấy mức tăng kỷ lục đối với lĩnh vực này. Mặc dù giá dầu đã có xu hướng giảm trong vài tháng qua do lo ngại suy thoái kinh tế, nhưng dầu thô đã có một đợt phục hồi trong tuần trước và West Texas Intermediate vẫn tăng hơn 30% trong năm.

Giám đốc điều hành Shell Ben van Beurden cho biết trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Năm với Bloomberg TV sau báo cáo hàng quý của công ty ông. "Nhu cầu vẫn chưa hồi phục hoàn toàn và nguồn cung chắc chắn đang khan hiếm."

"Nhu cầu vẫn chưa hồi phục hoàn toàn và nguồn cung chắc chắn đang khan hiếm," giám đốc điều hành Shell Ben van Beurden cho biết trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Năm với Bloomberg TV sau báo cáo quý của công ty ông. "Nhu cầu vẫn chưa hồi phục hoàn toàn và nguồn cung chắc chắn đang khan hiếm."

Ông lưu ý OPEC và các công ty đá phiến của Hoa Kỳ có năng lực sản xuất thêm dầu hạn chế, trong khi các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với dầu Nga vẫn chưa có hiệu lực. Lệnh cấm vận một phần của Liên minh châu Âu sẽ có hiệu lực vào cuối năm nay, có khả năng loại bỏ 2,2 triệu thùng khác từ thị trường.

Giám đốc điều hành của TotalEnergies, Patrick Pouyanne hôm thứ Năm cho biết các thị trường toàn cầu sẽ phải vật lộn để phát triển năng lực sản xuất dự phòng cho dầu và khí đốt tự nhiên hóa lỏng trong năm tới.

"Điều này sẽ hỗ trợ trong trung hạn cho giá cao," ông nói trong một hội nghị.

Giám đốc điều hành Exxon Mobil Darren Woods cũng chỉ ra những hạn chế về sản xuất khi ông tăng triển vọng giá dầu vào thứ Sáu.

Ông nói với CNBC rằng sẽ mất khoảng ba đến năm năm để các khoản đầu tư chuyển thành nguồn cung bổ sung. Trong khi đó, vẫn chưa có dấu hiệu cho thấy nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu bị phá hủy đáng kể.

"Rõ ràng, để giảm giá, ngành công nghiệp cần tăng cường đầu tư và bắt kịp nhu cầu phục hồi. Thật không may, điều này sẽ mất thời gian," Wood nói trong cuộc họp báo thu nhập hôm thứ Sáu.

Giám đốc điều hành của ConocoPhillips, Ryan Lance, cũng đã nói với một nhóm công nghiệp vào đầu tháng này rằng các nhà sản xuất OPEC và Hoa Kỳ bị hạn chế về lượng dầu họ có thể bơm thêm.

"Cuối cùng, nhu cầu sẽ quay trở lại mức trước đại dịch", ông nói, theo Reuters. "Có một cuộc khủng hoảng nguồn cung đang đến."

© 2022 Business Insider

© Bản tiếng Việt của Xangdau.net

ĐỌC THÊM